UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Hướng Dẫn Cách Xem Số Tờ Số Thửa Đất Đồng Nai mới nhất 

05

Xem số tờ số thửa đất Đồng Nai như thế nào? Thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía các nhà đầu tư. Trước khi quyết định tiến hành giao dịch mua bán, việc tìm hiểu kỹ về quy hoạch thửa đất tại Đồng Nai trở nên vô cùng quan trọng và không thể thiếu. Việc này không chỉ đảm bảo tính minh bạch mà còn giúp đảm bảo tính chính xác và pháp lý của giao dịch. Bằng việc thực hiện kiểm tra cẩn thận về quy hoạch đất Đồng Nai, nhà đầu tư sẽ tránh được những rủi ro liên quan đến vấn đề pháp lý cũng như nguy cơ xảy ra tranh chấp trong tương lai. 

Với mục tiêu chia sẻ thông tin hữu ích, trong bài viết này, Ngô Gia Group sẽ hướng dẫn mọi người cách xem số tờ thửa đất Đồng Nai một cách dễ dàng và hiệu quả, để giúp mọi người đưa ra những quyết định đúng đắn và tự tin hơn trong lĩnh vực bất động sản.

Xem số tờ số thửa đất Đồng Nai
Xem số tờ số thửa đất Đồng Nai như thế nào?

Số tờ số thửa đất là gì? 

Số tờ và số thửa đất, còn được gọi là thửa số, đã được rất rõ ràng định nghĩa trong Khoản 2 Điều 3 của Thông tư 25/2014/TT-BTNMT của Bộ Tài nguyên & Môi trường như sau:

Số thứ tự thửa đất thường là một con số tự nhiên, được áp dụng để xác định thứ tự của mỗi thửa đất trên bản đồ địa chính và mảnh trích đo địa chính. Điều này giúp xác định một cách rõ ràng thứ tự và vị trí của từng thửa đất trong phạm vi mảnh bản đồ địa chính cụ thể. Mỗi thửa đất sẽ được gắn với một số thứ tự duy nhất trong phạm vi của mảnh bản đồ địa chính hoặc mảnh trích đo địa chính tương ứng.

Cụ thể, số thửa đất hoặc thửa số chính là mã số đại diện cho thửa đất trên bản đồ địa chính, như quy định trong hướng dẫn thành lập bản đồ địa chính từ Bộ Tài nguyên & Môi trường. Trong khi đó, số tờ (hoặc tờ bản đồ) thường là con số đại diện cho thửa đất được ghi chú trên bản đồ địa chính. Đây là số thứ tự của tờ bản đồ địa chính mà thửa đất đó được xác nhận và cấp Giấy chứng nhận bởi Nhà nước, đặc biệt là tại cấp xã. Kết quả là, số tờ và số thửa thường được in rõ ràng ở đầu trang thứ hai trong sổ hồng hoặc sổ đỏ.

Như vậy, việc hiểu rõ về khái niệm số tờ và số thửa đất sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về vị trí và thứ tự của các thửa đất trong lĩnh vực bất động sản.

Cách xem số tờ số thửa đất cụ thể trên sổ đỏ, sổ hồng

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về số tờ số thửa đất, hãy hiểu rõ cấu trúc cơ bản của tài liệu sổ đỏ và sổ hồng ngày nay.

 • Trang 1: Trang đầu tiên của sổ đỏ hoặc sổ hồng thường chứa các thông tin về người được ghi tên trên tài liệu. Đây bao gồm chủ sở hữu của khu đất và bất kỳ tài sản nào được liên kết với khu đất đó.
 • Trang 2: Trang thứ hai thường chứa thông tin về các ngôi nhà, thửa đất và các tài sản khác liên quan đến khu đất. Đây là nơi các thông tin cụ thể về vị trí và tính chất của các phần khác nhau trên đất được thể hiện.
 • Trang 3 và 4: Các trang này thường là nơi hiển thị sơ đồ thửa đất, các tài sản, cấu trúc nhà ở và chi tiết về quy hoạch đất. Thường thì các thay đổi sau khi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng được ghi lại tại đây.

Tùy thuộc vào mục đích cụ thể của việc tra cứu, mỗi người có thể tập trung vào những thông tin phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến số tờ và số thửa đất, thì tập trung đọc nội dung của trang 2 và trang 3 sẽ có ích cho bạn.

Cách xem số tờ số thửa trên sổ hồng 

Thông tin số tờ số thửa ở đâu?

Ở trang 2, phần đầu tiên sẽ bao gồm thông tin của thửa đất, cụ thể:

 • Địa chỉ chính xác của thửa đất: Thông tin về vị trí cụ thể của thửa đất, bao gồm tên đường, số nhà và các thông tin liên quan.
 • Diện tích: Diện tích của thửa đất sẽ được ghi rõ, có thể là diện tích được công nhận hoặc diện tích đất lưu không (nếu có).
 • Mục đích sử dụng: Thông tin về mục đích sử dụng của thửa đất, có thể là đất trồng cây lâu năm, đất thổ cư, đất nông nghiệp hoặc đất trồng cây hàng năm.
 • Diện tích sử dụng chung hoặc ngõ hẻm đi chung: Nếu có, thông tin về diện tích sử dụng chung hoặc diện tích ngõ hẻm đi chung sẽ được hiển thị.
 • Tài sản khác gắn liền với đất: Các tài sản khác mà thửa đất liên quan đến cũng sẽ được ghi lại ở đây.
 • Thời hạn sử dụng đất: Thông tin về thời hạn sử dụng đất, có thể là thời gian cụ thể bao lâu hoặc đến năm nào.
 • Số tờ, số thửa: Thông tin quan trọng nhất để tra cứu, bao gồm số tờ và số thửa của thửa đất đó.
 • Nguồn gốc sử dụng đất: Thông tin về nguồn gốc sử dụng đất, từ đâu mà quyền sử dụng đất này bắt nguồn.

Nhớ rằng, để biết chính xác về số tờ và số thửa đất, hãy tìm trong phần thông tin của trang thứ hai trên tài liệu sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Hướng dẫn cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai mới nhất 2023

Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai trực tiếp

Bạn có thể đến Văn phòng Đăng ký đất đai hoặc Trung tâm Công nghệ thông tin thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường nơi có thửa đất bạn muốn kiểm tra để gửi yêu cầu tra cứu. Bạn sẽ phải điền thông tin vào phiếu yêu cầu và nộp lại cho cán bộ. Sau đó, bạn sẽ nhận được kết quả tra cứu thông tin số tờ số thửa đất

Tuy nhiên, thực tế việc đến trực tiếp các cơ quan sẽ tốn khá nhiều thời gian cho việc di chuyển và chờ đợi. Đó là lý do mà tỉnh Đồng Nai đã đưa ra các giải pháp kiểm tra thông tin trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nguồn tài chính cho người dân, đồng thời giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Đồng Nai cũng là một trong những tỉnh đi đầu trong việc áp dụng công nghệ trực tuyến để cung cấp thông tin về quy hoạch.

Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai trực tiếp
Tra cứu số tờ số thửa đất Đồng Nai trực tiếp

Tra cứu thông tin trên Atlas

Trang Atlas tỉnh Đồng Nai là bộ sưu tập bản đồ có hệ thống, chứa đựng thông tin chi tiết về các hoạt động tự nhiên, kinh tế và xã hội trải rộng khắp tỉnh. Trang web này được ra mắt bởi Uỷ ban tỉnh Đồng Nai, với mục tiêu phục vụ nhu cầu tra cứu thông tin về bất động sản cho cộng đồng dân cư trong vùng.

Hướng dẫn Tra cứu thông tin trên Atlas:

 • Bước 1: Truy cập địa chỉ https://atlas.dongnai.gov.vn/
 • Bước 2: Chọn phần ATLAS (xem quy hoạch)
 • Bước 3: Lựa chọn huyện và xã tương ứng, sau đó nhập đúng thông tin về số tờ và số thửa đất cần tra cứu.
 • Bước 4: Dựa vào bảng màu quy định của Việt Nam, bạn có thể biết liệu lô đất và sản phẩm bất động sản mà bạn quan tâm có nằm trong khu vực bị quy hoạch hay không.

Tuy nhiên, trong trường hợp sản phẩm bất động sản của bạn mới tách thửa từ sổ đỏ, thông tin trên trang web có thể chưa được cập nhật. Lúc này, bạn có thể tham khảo thông tin từ các bản đồ quy mô lớn hơn hoặc chọn “vị trí chính xác”, để có thể kiểm tra thông tin về quy hoạch một cách chính xác.

Việc sử dụng trang web giúp bạn dễ dàng kiểm tra thông tin về quy hoạch mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể nhanh chóng tiếp cận và nắm bắt được những thông tin quan trọng và chi tiết.

Tra cứu thông tin số tờ số thửa đất Đồng Nai trên Atlas
Tra cứu thông tin số tờ số thửa đất Đồng Nai trên Atlas

Tra cứu trực tuyến với DNAI.LIS

Tìm hiểu thông tin về số tờ và số thửa đất Đồng Nai thông qua ứng dụng DNAI.LIS đang ngày càng được ưa chuộng, nhờ vào tính tiện lợi của nó. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng trên điện thoại và kết nối internet, sau đó bạn có thể dễ dàng tra cứu số tờ số thửa đất mà bạn quan tâm.

Phần mềm Dnailis đã có sẵn trên CHPLAY cho hệ Android và APP STORE cho hệ IOS, nhằm cung cấp một cách nhanh chóng và chính xác nhất thông tin cho người dân. Trung tâm công nghệ thông tin của tỉnh Đồng Nai đã phát triển phần mềm này để cho phép dân có thể tra cứu miễn phí các thông tin liên quan đến quy hoạch sử dụng đất.

Tra cứu trực tuyến với DNAI.LIS
Tra cứu trực tuyến với DNAI.LIS

Với một chiếc điện thoại kết nối internet, người dân chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trên hai nền tảng và tải ứng dụng về máy. Sau khi cài đặt hoàn tất, bạn có thể đăng ký (với tài khoản mới) hoặc đăng nhập (nếu bạn đã có tài khoản) để có thể tiếp cận tất cả thông tin quan trọng về bản đồ, số tờ, số thửa, mục đích sử dụng và tình trạng quy hoạch.

Phần mềm này không chỉ dành cho người dân mà còn hữu ích cho các cán bộ và viên chức đang thực hiện công tác quản lý đất đai tại Đồng Nai. Ngoài việc tra cứu, phần mềm còn giúp lưu trữ thông tin về chủ sở hữu, biến động lô đất, tài sản liên quan và nguồn gốc. Thông tin về tỷ lệ cấp giấy chứng nhận theo từng địa phương và hồ sơ đăng ký cũng được hiển thị, giúp cán bộ quản lý nắm rõ thông tin và xử lý vấn đề một cách hiệu quả khi cần.

Vì vậy, nếu bạn đang dự định sở hữu lô đất, đừng bỏ lỡ việc tải ứng dụng và trở thành thành viên của Dnailis. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc, đồng thời xác minh thông tin lô đất một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, đối với một số người lớn tuổi, việc sử dụng phần mềm Dnailis có thể gặp khó khăn. Vì vậy, hãy tham khảo chi tiết các hướng dẫn cài đặt trong các bài viết này hoặc tìm sự trợ giúp từ người thân.

Hướng dẫn đăng ký làm thành viên của Dnailis:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Dnailis từ App Store hoặc CHPlay tùy theo thiết bị của bạn.
 • Bước 2: Mở ứng dụng sau khi tải về.
 • Bước 3: Giao diện của phần mềm sẽ hiển thị phần đăng nhập.
 • Bước 4: Để đăng ký thành viên, bạn chọn tùy chọn đăng ký.
 • Bước 5: Nhập thông tin cần thiết như họ tên, tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email, sau đó nhấn nút đăng ký. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ xem xét và gửi xác nhận vào địa chỉ email bạn đã cung cấp.

Trên đây là những thông tin và cách xem số tờ số thửa đất Đồng Nai chi tiết, hy vọng có thể mang lại nhiều thông tin hữu ích cho khách hàng trong các lĩnh vực đất đai nói chung. Đừng quên tiếp tục theo dõi website ngogiagroup.com.vn để cập nhật thông tin thị trường, mua bán nhà đất mới nhất nhé!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan