UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Đồng Nai khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành

26

Sáng ngày 6/1/2024, tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, lễ khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay quốc tế Long Thành đã diễn ra trong sự hân hoan của đông đảo người dân và lãnh đạo địa phương. Sự kiện trọng đại này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong việc hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành – dự án trọng điểm quốc gia, mở ra những cơ hội mới cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai và khu vực Đông Nam Bộ.

Lễ khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành

Ngày 6-1, UBND huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức lễ phát động thi đua giải ngân vốn đầu tư công năm 2024 và mở đầu cho việc khởi công 3 dự án giao thông quan trọng. Các dự án này bao gồm đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2), đường Tôn Đức Thắng (đường 25B), và đường Lê Hồng Phong nối dài.

Đồng Nai khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành
Đồng Nai khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành

Theo Ban Quản lý dự án huyện Nhơn Trạch cho biết:

 • Đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2): Dài 6,4km, vốn đầu tư 1.264 tỷ đồng, kết nối đường Hùng Vương với đường Nguyễn Hữu Cảnh. Lộ giới rộng 61m, dự kiến hoàn thành sau 730 ngày thi công.
 • Đường Tôn Đức Thắng (đường 25B): Dài 3,8km, vốn đầu tư 639 tỷ đồng, nối trung tâm huyện Nhơn Trạch với đường Quách Thị Trang. Lộ giới 80m cho đoạn đầu và 51m cho đoạn còn lại, dự kiến hoàn thành sau 730 ngày thi công.
 • Đường Lê Hồng Phong nối dài: Dài hơn 1km, vốn đầu tư 216 tỷ đồng, kết nối đường Lê Hồng Phong hiện hữu với đường ra cảng Phước An. Lộ giới rộng 42m, dự kiến hoàn thành sau 540 ngày thi công.

Sau khi hoàn thành, các dự án này sẽ mở ra các tuyến đường kết nối quan trọng trong khu vực, góp phần vào việc cải thiện hạ tầng giao thông của huyện Nhơn Trạch và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, nhằm hoàn thiện chỉ tiêu xây dựng Nhơn Trạch thành đô thị loại III.

Ông Võ Tấn Đức, quyền chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, đánh giá Nhơn Trạch có lợi thế, tiềm năng phát triển to lớn nhưng thời gian qua chưa được khai thác hết. ​​Việc khởi công các dự án giao thông này là bước quan trọng, đặc biệt khi chúng liên quan đến việc kết nối với hệ thống cảng biển nhóm 5, sân bay Long Thành và hệ thống đường giao thông trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Đường 25C giai đoạn 1
Đường 25C giai đoạn 1 (đoạn 2) là trục đường kết nối với hệ thống cảng biển nhóm 5, sân bay Long Thành

Ý nghĩa khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành

Sự kiện khởi công 3 tuyến đường hơn 2.000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành vào ngày 6/1/2024 tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai mang ý nghĩa quan trọng đối với:

Phát triển kinh tế – xã hội nhờ kết nối giao thông thông

Hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành được hoàn thiện sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Nhơn Trạch và tỉnh Đồng Nai.

Về mặt kết nối giao thông:

 • Giảm tải cho Quốc lộ 51: 3 tuyến đường mới sẽ chia sẻ lưu lượng phương tiện, giúp giảm tải cho Quốc lộ 51, vốn đang quá tải. Nhờ vậy, việc di chuyển từ các khu vực lân cận đến sân bay Long Thành sẽ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.
 • Kết nối Nhơn Trạch với các tuyến đường quan trọng: Nhơn Trạch sẽ được kết nối với các tuyến đường quan trọng như đường vành đai 3 TP.HCM, đường ra cảng Phước An, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông trong khu vực. Việc di chuyển giữa Nhơn Trạch và các khu vực lân cận sẽ trở nên dễ dàng hơn, tạo điều kiện cho giao thương phát triển.
 • Thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế: Nhờ hệ thống giao thông thuận lợi, Nhơn Trạch sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Việc thu hút đầu tư sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, tạo ra nhiều việc làm cho người dân.

Về mặt hạ tầng giao thông:

 • Hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành: 3 tuyến đường mới sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành, giúp sân bay này đi vào hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nâng cao năng lực vận tải: Hệ thống giao thông được nâng cấp sẽ giúp nâng cao năng lực vận tải của khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội ngày càng tăng.

Phát triển đô thị: 

 • Hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành hoàn thiện sẽ đóng vai trò quan trọng trong phát triển đô thị Nhơn Trạch, biến nơi đây thành trung tâm kinh tế – công nghiệp – dịch vụ tiềm năng của Đồng Nai.
 • Thu hút nguồn nhân lực và tạo việc làm: Hệ thống giao thông thuận lợi sẽ thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao đến Nhơn Trạch, góp phần phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ. Việc tạo ra nhiều việc làm sẽ nâng cao thu nhập cho người dân địa phương, cải thiện chất lượng cuộc sống.
 • Nâng cao chất lượng cuộc sống: Nhờ hạ tầng giao thông được cải thiện, môi trường đầu tư tại Nhơn Trạch sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thu hút các doanh nghiệp đến đầu tư, phát triển. Việc này sẽ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thông qua việc cải thiện các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa,…
Ý nghĩa khởi công 3 tuyến đường hơn 2000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành
Việc hoàn thiện hệ thống giao thông này sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội cho địa phương và khu vực.

Mở ra cánh cửa cơ hội mới cho Nhơn Trạch và Đồng Nai

Hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành hoàn thiện sẽ mở ra những cơ hội mới to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Nhơn Trạch và tỉnh Đồng Nai.

Về thu hút đầu tư:

 • Hạ tầng giao thông được hoàn thiện sẽ biến Nhơn Trạch và Đồng Nai trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.
 • Việc kết nối thuận tiện với sân bay Long Thành sẽ khuyến khích phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, tạo điều kiện cho người dân khởi nghiệp và phát triển kinh doanh.

Về phát triển du lịch:

 • Sân bay Long Thành đi vào hoạt động sẽ thu hút du khách quốc tế đến Việt Nam, tạo điều kiện cho phát triển du lịch của khu vực.
 • Nhơn Trạch và Đồng Nai sẽ có cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới, thu hút nguồn thu ngoại hối cho địa phương và quốc gia.

Thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương

Khởi công 3 tuyến đường hơn 2.000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành thể hiện quyết tâm của chính quyền địa phương trong việc phát triển hạ tầng giao thông, thu hút đầu tư và biến Nhơn Trạch thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đây là minh chứng cho sự nỗ lực của các cấp chính quyền trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai.

Tăng cường kết nối khu vực, thúc đẩy phát triển kinh tế

Hệ thống giao thông kết nối sân bay Long Thành hoàn thiện sẽ góp phần quan trọng vào việc tăng cường kết nối Nhơn Trạch với các khu vực lân cận như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An. Việc này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển kinh tế – xã hội của Nhơn Trạch và các địa phương trong khu vực.

Như vậy, khởi công 3 tuyến đường hơn 2.000 tỉ đồng kết nối sân bay Long Thành là một bước ngoặt lịch sử đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Nhơn Trạch và tỉnh Đồng Nai. Việc hoàn thiện hệ thống giao thông này sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn về kinh tế – xã hội cho địa phương và khu vực. Hy vọng bài viết Ngô Gia Group cập nhật đã mang lại cho khách hàng quan tâm những thông tin hữu ích!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan