UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Tiến độ Sân bay Long Thành: nhà ga đã dần lộ diện

13

Trong những ngày đầu tháng 11, dự án xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành (giai đoạn 1) đã bắt đầu hé lộ sự tiến triển của mình, hình hoa sen đã dần lộ diện.

Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật tiến độ dự án chi tiết trong bài viết này nhé!

Nhà ga sân bay Long Thành đã dần lộ diện 
Nhà ga sân bay Long Thành đã dần lộ diện

Nhà ga sân bay Long Thành hình hoa sen dần lộ diện

Ngày 31.8.2023, dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, H.Long Thành, Đồng Nai) giai đoạn 1 đã chính thức khởi công xây dựng nhà ga hành khách và đường băng cất – hạ cánh. Sau hơn 2 tháng thi công, công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành (giai đoạn 1) mang hình dáng hoa sen đã bắt đầu hiện hữu.

Lễ khởi công dự án nhà ga sân bay Long Thành 31.8.2023
Lễ khởi công dự án nhà ga sân bay Long Thành 31.8.2023

Công trình nhà ga hành khách là gói thầu có quy mô lớn nhất, tính chất kỹ thuật phức tạp nhất và thời gian thi công dài nhất trong các gói thầu của Dự án thành phần 3 – các công trình thiết yếu trong cảng hàng không thuộc Dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1.

Nhà ga hành khách tại sân bay Long Thành được xây dựng trên diện tích lên đến 376.000 m2, với thiết kế độc đáo bao gồm hai cao trình riêng biệt cho khu vực đi và đến. Thiết kế này bao gồm 1 tầng trệt và 3 tầng lầu, mái cao 45,55 m, và được bố trí 40 vị trí đỗ gần cho máy bay trong suốt quãng thời gian xây dựng kéo dài 39 tháng. Dự kiến, nhà ga này sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng vào năm 2026.

Khi hoạt động, nhà ga hành khách sân bay Long Thành sẽ có khả năng phục vụ 25 triệu hành khách mỗi năm và xử lý 1,2 triệu tấn hàng hóa.

Đặc biệt, trong quá trình thiết kế, nhà ga hành khách Long Thành chú trọng vào việc tạo hình ảnh độc đáo của hoa sen, biểu tượng đặc trưng của Việt Nam. Hình ảnh này sẽ được thể hiện thông qua vòm mái, phối cảnh từ góc nhìn chính, và nội thất của khu vực sảnh làm thủ tục. Điểm nhấn kiến trúc nổi bật từ khu vực ô lấy sáng trung tâm và ô thông tầng cảnh quan trung tâm nhà ga, nơi có thác nước nhân tạo và cảnh quan sân vườn.

Phối cảnh tổng thể nhà ga sân bay Long Thành khi hoàn thành
Phối cảnh tổng thể nhà ga sân bay Long Thành khi hoàn thành
Nhà ga sân bay Long Thành hình hoa sen dần lộ diện
Nhà ga sân bay Long Thành hình hoa sen dần lộ diện

Các đơn vị tham gia vào xây dựng nhà ga hành khách tại đây đều là những đơn vị có quy mô lớn và sở hữu năng lực kinh nghiệm trong việc thực hiện các dự án cảng hàng không quy mô lớn trên thế giới. Trong phần tư vấn giám sát, đội ngũ JAC đã hợp tác chặt chẽ với đối tác nội địa Coninco, với JAC từ Nhật Bản đóng vai trò quan trọng trong quá trình này.

Đối với phần thi công, Liên danh Vietur do Tập đoàn công nghiệp và thương mại xây dựng IC Ictas từ Thổ Nhĩ Kỳ làm đầu, họ đã phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu hàng đầu trong nước để đảm bảo tiến độ dự án. Chính sự hợp tác này giúp chủ đầu tư tin tưởng, đặc biệt là khi đối mặt với những thách thức lớn trong quá trình xây dựng nhà ga hành khách.

Để đảm bảo sự nhất quán giữa các bên liên quan như chủ đầu tư, nhà thầu, và tư vấn giám sát, ACV đã tổ chức các buổi họp giao ban hằng tuần. Qua đó, việc giám sát từng bước tiến của quá trình thi công được thực hiện một cách chặt chẽ. Những khó khăn xuất hiện trong quá trình thi công được giải quyết kịp thời, với phương án và chỉ đạo cụ thể, nhằm đảm bảo rằng chúng không gây ảnh hưởng đáng kể đến tiến độ tổng thể của dự án.

Cập nhật hình ảnh tiến độ tổng thể dự án sân bay Long Thành mới nhất tháng 11/2023

Tổng quan tiến độ dự án sân bay Long Thành thời điểm hiện tại. Phía trong xa là công trình nhà ga hành khách đang được xây dựng. Ở giữa là khu nhà ở, nhà điều hành của ACV và các nhà thầu, cùng các trạm trộn bê tông. Bên ngoài là cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây

Tổng quan tiến độ dự án Sân Bay Long Thành tháng 11/2023
Tổng quan tiến độ dự án Sân Bay Long Thành tháng 11/2023

Ngày 13/11, ông Dương Quang Điện, Quyền Giám đốc Ban Quản lý Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành), thông báo rằng đến thời điểm hiện tại, việc triển khai các công việc liên quan đến nhà ga hành khách đang diễn ra với tốc độ nhanh chóng.

Đặc biệt, hơn 1.000 nhân sự cùng 400 thiết bị, máy móc đã được nhà thầu đưa đến công trường để thực hiện các công việc xây dựng. Trải qua hơn hai tháng hoạt động, liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt hai trạm bê tông và đang tiến hành chuẩn bị lắp đặt thêm hai trạm bê tông tại các khu vực khác trong công trường, cùng việc thêm vào đó các trạm bên ngoài nhằm phục vụ dự án.

Bên cạnh đó, phòng điều hành của nhà thầu đã được đưa vào vận hành, phục vụ cho khoảng 500 – 600 kỹ sư đồng thời đảm bảo sự liên kết mạch lạc trong quá trình quản lý toàn bộ khu vực điều hành, kết nối với Văn phòng Ban Quản lý Dự án sân bay Long Thành, văn phòng liên danh tư vấn giám sát và các văn phòng của các đơn vị tư vấn khác

Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực thi công nhà ga hành khách.
Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc, nhân lực thi công nhà ga hành khách.

Cho đến thời điểm hiện tại, liên danh nhà thầu đã hoàn tất việc lắp đặt 22 trong tổng số 24 cẩu tháp, triển khai kéo dây điện và lắp đặt sáu trạm biến áp (mỗi trạm 1000 KVA), đã đóng điện cho sáu trạm biến áp nhằm đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho quá trình xây dựng nhà ga.

Công việc thi công các tuyến đường công vụ bên trong nhà ga đã đạt tỷ lệ hoàn thành 80%, với tổng chiều dài 3.690m. Trong khi đó, tiến độ xây dựng cổng và hàng rào xung quanh công trường nhà ga đã vượt qua mức 70%.

Các nhà thầu đã bắt đầu giai đoạn đào đất để tiến hành xây dựng phần công trình ngầm, sắp tới là giai đoạn thô; đồng thời, tiến hành xây dựng phần bê tông cốt thép cho thân nhà ga và thực hiện gia công lắp đặt hệ thống kết cấu thép tại nhà xưởng. Đồng thời, quá trình đặt hàng vật tư, vật liệu cùng các trang thiết bị cũng được triển khai.

Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc lớn
Các nhà thầu huy động số lượng lớn máy móc lớn
Máy cuốc thi công phần đào đất trên công trường xây dựng nhà ga hành khách.
Máy cuốc thi công phần đào đất trên công trường xây dựng nhà ga hành khách.
Thi công đóng cọc tại công trường xây dựng nhà ga hành khách.
Thi công đóng cọc tại công trường xây dựng nhà ga hành khách.

Như vây, với hơn 2 tháng công tác xây dựng tăng tốc, hình ảnh của công trình nhà ga hành khách sân bay quốc tế Long Thành (giai đoạn 1) đã bắt đầu hiện rõ. Sau khi hoàn thành giai đoạn 1, sân bay Long Thành sẽ có khả năng phục vụ 25 triệu lượt hành khách mỗi năm và xử lý 1,2 triệu tấn hàng hóa. 

Trên đây là những thông tin, hình ảnh mới nhất về tiến độ dự án sân bay Long Thành, hy vọng sẽ mang lại cho bạn những thông tin hữu ích, đừng quên truy cập website chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin tức nhanh và chính xác nhất!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan