UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Thị trường bất động sản Phú Yên: Cơ hội mới cho nhà đầu tư 

04

Thị trường bất động sản Phú Yên đã và đang cho thấy những lợi thế vượt trội về dư địa tăng trưởng khi loạt tập đoàn lớn đổ về đây. Với vị trí địa lý thuận lợi, cảnh quan thiên nhiên đẹp, nền kinh tế phát triển và hạ tầng giao thông liên kết, Phú Yên mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn. 

Trong bài viết này, Ngô Gia Group sẽ tổng hợp những thông tin tổng quan về thị trường bất động sản Phú Yên, cũng như những lợi thế và thách thức giúp khách hàng đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường này!

Tổng quan thị trường bất động sản Phú Yên 

Bất động sản tại Phú Yên đang ngày càng đa dạng với sự phát triển của du lịch. Trước đây, chỉ có đất nền và nhà mặt phố là chủ yếu, nhưng hiện nay, các sản phẩm bất động sản đã được mở rộng. Khách hàng và nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn đầu tư, bao gồm bất động sản nghỉ dưỡng, shophouse và chung cư.

thi-truong-bat-dong-san-phu-yen
Thị trường bất động sản Phú Yên có nhiều điểm sáng

Vừa qua, Chính phủ ban hành quy định tháo gỡ ‘điểm nghẽn pháp lý’ cho phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai vừa được ban hành ngày 3/4, chính thức có hiệu lực thi hành từ ngày 20/5/2023.

Theo Nghị định số 10 năm 2023, Căn hộ khách sạn, căn hộ du lịch nghỉ dưỡng (condotel), văn phòng lưu trú (officetel), biệt thự du lịch nghỉ dưỡng và những công trình khác phục vụ lưu trú du lịch trên đất thương mại, dịch vụ nếu đủ điều kiện theo quy định của pháp luật (về đất đai, xây dựng, kinh doanh bất động sản) thì được chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng gắn liền với đất theo mục đích sử dụng đất thương mại, dịch vụ. Nghị định 10 sẽ giúp phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng “tỉnh giấc”, trong đó có khu vực tỉnh Phú Yên.

bất động sản Phú Yên
Luật đất đai sửa đổi giúp bất động sản nghỉ dưỡng Phú Yên nhiều triển vọng

Giá bất động sản tại khu vực Phú Yên đang tăng nhanh, nhưng so với các thành phố lớn xung quanh, giá đất ở đây vẫn khá rẻ, chỉ tương đương khoảng 30 – 40% giá đất tại Đà Nẵng và Nha Trang. Tuy nhiên, tiềm năng phát triển của Phú Yên lại rất lớn, điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Là một địa phương phát triển khá trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên sau hơn 30 năm hội nhập và phát triển. Phú Yên sở hữu đường bờ biển dài 189km, đất đai thuận lợi và hạ tầng giao thông đang được nâng cấp, tỉnh Phú Yên có rất nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên, ông Phạm Đại Dương, khẳng định rằng tỉnh đang có điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh quá trình phát triển. Hạ tầng giao thông của Phú Yên đạt điểm sáng với việc kết nối hệ thống đường bộ và nâng cấp sân bay. Đã có các dự án thông hầm Đèo Cả ở phía Nam và mở cửa hầm đèo Cù Mông ở phía Bắc, giúp rút ngắn thời gian di chuyển và mở lối thông thương. Sân bay Tuy Hòa cũng được đề xuất mở rộng và nâng cấp thành cảng hàng không quốc tế để kết nối với các đường bay quốc tế, mở rộng cánh cửa giao thương giữa Phú Yên với khu vực và thế giới.

Để đạt được định hướng chiến lược phát triển, TS. Trần Du Lịch, Trưởng nhóm Tư vấn liên kết phát triển Vùng Duyên hải miền Trung, cho rằng Phú Yên cần có tư duy đột phá và quyết tâm chính trị để đạt tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân trên 10%/năm vào năm 2030, vượt qua mức bình quân của cả nước và tham gia vào nhóm các tỉnh, thành phố phát triển cao trong giai đoạn sau.

Các thông tin này cho thấy thị trường bất động sản Phú Yên đang trở nên hấp dẫn với sự đa dạng về sản phẩm và tiềm năng tăng trưởng.

Thị Trường Bất động sản Phú yên
Phú Yên mang lại nhiều cơ hội đầu tư mới đầy hấp dẫn

6 yếu tố giúp thị trường bất động sản Phú Yên thu hút nhà đầu tư

Hạ tầng hoàn thiện, quỹ đất dồi dào, tập trung nhiều doanh nghiệp bất động sản là những ưu điểm hút giới đầu tư của bất động sản Phú Yên. Cùng với tiềm năng du lịch lớn nhưng phải đến hai năm trở lại đây, giới đầu tư bất động sản mới bắt đầu nhắm đến thị trường Phú Yên. Từ một nàng công chúa đang say ngủ, Phú Yên đang dần bừng tỉnh và chờ cơ hội vụt sáng.

Vị trí địa lý thuận lợi

Phú Yên nằm ở vùng Nam Trung Bộ, tiếp giáp với các tỉnh duyên hải nổi tiếng như Nha Trang, Quy Nhơn, Khánh Hòa. Vị trí địa lý này giúp Phú Yên kết nối dễ dàng với các địa điểm du lịch và kinh tế trọng điểm trong khu vực, thuận lợi cho việc phát triển du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng.

  • Hướng Tây giáp với tỉnh Đăk lăk và Gia Lai, trong các tỉnh duyên hải Nam Trung bộ: Phú Yên là nơi có vị trí thuận lợi nhất xây dựng tuyến đường sắt lên Tây Nguyên và kết nối với các quốc gia lân cận, xây dựng tuyến đường ống chuyển tải xăng dầu từ cảng Vũng Rô đi các tỉnh Tây nguyên…
  • Hướng Nam giáp với tỉnh Khánh Hòa, nằm sát cạnh Đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong và đường hầm Đèo Cả vừa mới hoàn thành, tạo ra thế gắn kết bền vững giữa Nam Phú Yên với Bắc Khánh Hòa, thuận lợi cho KKT Nam Phú Yên phát triển tăng tốc,…
  • Hướng Bắc giáp tỉnh Bình Định, vùng kinh tế trọng điểm Miền Trung mà trực tiếp gắn liền với thành phố Quy Nhơn, cảng Quy Nhơn, thuận lợi để các khu công nghiệp Đông Bắc Sông Cầu đầu tư phát triển.
  • Hướng Đông là Biển Đông, vùng biển có khả năng khai thác hiệu quả khoảng 6.900 km2, là ngư trường đánh bắt lớn với nhiều loài hải sản có giá giá trị kinh tế cao: Tôm, mực, cá,… Bờ biển dài 189km với nhiều đầm, vịnh đẹp tự nhiên và hoang sơ, có nhiều đảo nhỏ nhiều khu vực có rạn san hô; là lợi thế để phát triển tổng thể kinh tế biển: nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, du lịch sinh thái, kinh tế hàng hải, sản xuất muối sạch tập trung…
Bản đồ tổng thể tỉnh Phú Yên
Bản đồ tổng thể tỉnh Phú Yên

Hạ tầng Phú Yên phát triển vượt bậc

Phú Yên có đủ các loại hình giao thông gồm: đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường thuỷ:

  • Mối quan hệ trực tiếp với các tỉnh trong khu vực Nam Trung Bộ và cả nước qua QL1, đường sắt Quốc gia, liên hệ với các tỉnh Tây Nguyên qua QL25, QL29, QL19C.
  • Phú Yên có cảng biển nước sâu Vũng Rô có thể tiếp nhận tàu trọng tải 5.000 DWT; cảng Bãi Gốc được quy hoạch tiếp nhận tàu 250.000 DWT
  • Sân bay Tuy Hoà nằm cách trung tâm thành phố Tuy Hòa 3km, hiện đang khai thác tuyến Tuy Hòa – TP. Hồ Chí Minh – Tuy Hòa, Tuy Hòa – Hà Nội – Tuy Hòa, có khả năng mở rộng thành sân bay quốc tế,  giúp tỉnh trở thành ngã ba giao lưu kinh tế và hàng hóa Bắc – Nam và Đông – Tây, đồng thời Phú Yên cũng là cửa ngõ quan trọng của vùng phía Tây ra biển.
  • Trên địa bàn hiện có nhiều công trình quy mô lớn tầm quốc gia đang và sẽ triển khai trong thời gian tới như: hầm đường bộ đèo Cù Mông; nâng cấp QL25, QL29, tuyến cao tốc Bắc Nam – đoạn qua địa bàn tỉnh, hồ chứa nước Mỹ Lâm …

Sự phát triển của hạ tầng giao thông giúp kết nối các khu vực trong tỉnh và với các tỉnh lân cận, thuận lợi cho giao dịch bất động sản và phát triển kinh tế.

Phú Yên - hoàn thiện hạ tầng hút ngoại lực, tạo bứt phá
Phú Yên – hoàn thiện hạ tầng hút ngoại lực, tạo bứt phá

Tiềm năng du lịch biển

Phú Yên có bờ biển dài hơn 189km, với nhiều bãi biển đẹp, vịnh, đảo nhỏ và danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Nơi đây sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, Vịnh Vũng Rô, Vịnh Xuân Đài, Đầm Ô Loan… Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển các dự án resort, khách sạn, nhà nghỉ dưỡng, thu hút du khách và đầu tư vào bất động sản du lịch.

Tỉnh Phú Yên còn nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, giao thông thuận lợi với tuyến Quốc Lộ 1, Quốc lộ 29 và dự án mở rộng Quốc lộ 25, tuyến đường sắt Bắc Nam đi qua tỉnh, Hầm đèo Cả và hầm đèo Cù Mông đã được thông xe. Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines cũng tăng thêm các chuyến bay tới Tuy Hòa dự kiến từ tháng 11/2019. Với những thế mạnh trên, du lịch tỉnh Phú Yên nói chung và thành phố Tuy Hòa nói riêng đang trên đà phát triển, lượng khách du lịch đến Phú Yên ngày một tăng.

Thi-truong-bat-dong-san-phu-yen
Phú Yên sở hữu tiềm năng du lịch hấp dẫn

Tiềm năng kinh tế biển

Phú Yên có diện tích biển rộng lớn, có nhiều loài hải sản có giá trị kinh tế cao. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế biển, các ngành công nghiệp đánh bắt, nuôi trồng thủy sản và du lịch sinh thái ven biển.

Sự đô thị hóa và phát triển công nghiệp

Thành phố Tuy Hòa đang phát triển đô thị hóa và là trung tâm tỉnh lỵ, thu hút nhiều dự án đầu tư bất động sản. Đồng thời, Phú Yên cũng đang tập trung phát triển các khu công nghiệp và hạ tầng kinh tế để thu hút đầu tư vào các ngành công nghiệp ưu tiên.

Tỉnh Phú Yên đang phấn đấu phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghiệp với việc đầu tư xây dựng 5 Khu công nghiệp tập trung có tổng diện tích 450 ha và đang tập trung phát triển hạ tầng khu kinh tế Nam Phú Yên cùng khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Phú Yên. Đồng thời, các huyện trong tỉnh cũng có hệ thống cụm công nghiệp tập trung quy mô từ 30 – 50 ha/cụm, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư triển khai các dự án đầu tư trong lĩnh vực này.

Tầm nhìn phát triển đến năm 2030 của Phú Yên là nâng tỷ trọng GDP công nghiệp trong GDP toàn tỉnh lên 37,4%, đạt tỷ trọng lao động trong lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ trên 70%. Để thực hiện mục tiêu này, tỉnh đã đề ra các nhiệm vụ và giải pháp nhằm phân bố không gian và dịch chuyển cơ cấu ngành công nghiệp, tập trung phát triển các ngành công nghiệp ưu tiên. Mục tiêu này sẽ giúp Phú Yên gia tăng năng suất sản xuất, thu hút đầu tư và tăng cường đóng góp của ngành công nghiệp và dịch vụ vào phát triển kinh tế tỉnh.

Bất động sản Phú Yên
Phú Yên có tốc độ đô thị cao, nổi bật là Thành phố Tuy Hòa

Hàng loạt tập đoàn lớn “nhảy” vào bất động sản Phú Yên

Trong những năm gần đây, Phú Yên đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho nhiều chủ đầu tư bất động sản danh tiếng như Tập đoàn Hưng Thịnh, Ecoland, Tân Hiệp Phát và Đất Xanh Miền Trung. Những dự án lớn hiện đang xuất hiện tại khu vực này đã tạo nên sự kỳ vọng và thu hút đầu tư từ giới đầu tư bất động sản.

Tổng hợp những yếu tố trên, thị trường bất động sản Phú Yên có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và thu hút đầu tư từ nhiều nguồn tài chính trong và ngoài nước.

Chờ đợi gì ở thị trường bất động sản Phú Yên năm 2023?

Trong năm 2023 và những năm tiếp theo, thị trường bất động sản Phú Yên được dự báo sẽ phát triển mạnh mẽ và đa dạng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm bất động sản công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng và phát triển nhà ở.

Nửa cuối năm 2023, bất động sản Phú Yên có gì nổi bật?

Hiện nay, UBND tỉnh Phú Yên đang nỗ lực hoàn thành việc điều chỉnh quy hoạch Khu kinh tế Nam Phú Yên, với mục tiêu biến nơi đây thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực. Các trọng tâm phát triển sẽ tập trung vào công nghiệp công nghệ cao, các ngành công nghiệp liên quan đến cảng biển, du lịch sinh thái, và đô thị dịch vụ thương mại – du lịch sông, biển, hỗ trợ cho việc khai thác sân bay Tuy Hòa và hệ thống cảng biển.

Việc điều chỉnh quy hoạch này sẽ tạo ra nhiều cơ hội thu hút đầu tư vào Khu kinh tế Nam Phú Yên, bao gồm nhiều dự án quy mô lớn trong các lĩnh vực đô thị, công nghiệp và dịch vụ.

Trong lĩnh vực phát triển nhà ở, tỉnh Phú Yên đã phê duyệt kế hoạch phát triển 559 dự án nhà ở trong giai đoạn 2021-2025, trong đó có 513 dự án nhà ở thương mại. Những dự án này chủ yếu tập trung ở các khu vực như huyện Tuy An, huyện Tây Hòa, thị xã Sông Cầu, huyện Phú Hòa, thành phố Tuy Hòa và huyện Đồng Xuân.

Để thực hiện mục tiêu phát triển, diện tích đất sử dụng cho xây dựng nhà ở trên địa bàn tỉnh dự kiến cần khoảng 796ha, trong đó diện tích đất phát triển nhà ở thương mại chiếm khoảng 425 ha, diện tích đất phát triển nhà ở xã hội là 53ha, diện tích đất phát triển nhà ở tái định cư là 24ha và diện tích đất cho nhà ở dân tự xây là 294 ha.

Nhờ những bước đi chiến lược và các dự án phát triển như vậy, thị trường bất động sản Phú Yên sẽ tiếp tục thu hút sự quan tâm và đầu tư của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực kinh tế và định hình tương lai phồn thịnh cho vùng đất này.

Có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên thời điểm này?

Việc đầu tư vào thị trường bất động sản Phú Yên thời điểm này có thể mang lại nhiều cơ hội sinh lời cho nhà đầu tư. Theo nhận định từ các chuyên gia, Phú Yên đang có nhiều dự án lớn được triển khai, kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 được phê duyệt và hạ tầng giao thông được cải thiện. Một số loại hình bất động sản tiềm năng tại Phú Yên là bất động sản công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng và khu đô thị cao cấp. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý về các yếu tố như pháp lý, vị trí, giá cả, tiềm năng tăng giá và thanh khoản của từng dự án. 

Một số doanh nghiệp có tiềm lực đã nhanh chóng triển khai những dự án tiên phong tại đây, Công ty Cổ phần Bất Động Sản Ngô Gia Group cũng đã và đang triển khai dự án với pháp lý đầy đủ mang tên Sơn Phước New City. Với định hướng là một trong những sản phẩm đầu tư đất nền nhà phố tiềm năng được nhiều nhà đầu tư chú ý nhất ở thời điểm hiện tại.

bat-dong-san-phu-yen
Tổng quan dự án Sơn Phước New City

Vốn là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi với thời tiết thuận lợi, bờ biển đẹp, nhiều đầm, vịnh, hồ, đập, suối khoáng, Phú Yên sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử cấp quốc gia… Cộng với hạ tầng kỹ thuật được quan tâm đầu tư đồng bộ, thị trường bất động sản Phú Yên đã trở thành “địa chỉ vàng” để các “đại bàng” về xây tổ. 

Trên đây là những tin tức mới nhất về thị trường bất động sản Phú Yên thời điểm hiện tại, hy vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho nhà đầu tư. Quý khách hàng quan tâm đến thị trường mua bán nhà đất tỉnh Phú Yên, hãy liên hệ với Ngô Gia Group để được tư vấn miễn phí nhé!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan