UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Từ 15/1, Đồng Nai sẽ tách thửa đất ra sao?

16

Áp dụng quy định mới về Tách thử đất ở Đồng Nai từ ngày 15/1/2024: thửa đất hoặc khu đất được chia thành các dự án độc lập tại Đồng Nai cần đáp ứng yêu cầu về việc tiếp giáp với đường giao thông có chiều rộng từ 6m trở lên, tuân thủ hiện trạng hoặc kế hoạch phát triển đường giao thông trong quy hoạch khi triển khai dự án.

Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật chi tiết trong bài viết này!

Tách thửa đất ở Đồng Nai
Khu đất được tách thành dự án độc lập ở Đồng Nai phải có diện tích từ 300m2 trở lên, tiếp giáp giao thông 6m

Quy định mới về tách thửa đất ở Đồng Nai

UBND tỉnh Đồng Nai mới đưa ra các quy định liên quan đến việc tách thửa đất thành các dự án độc lập để thực hiện việc giao đất hoặc cho thuê đất thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất trên toàn bộ địa bàn tỉnh.

Theo quy định này, thửa đất công hoặc khu đất công sẽ được tách thành các dự án độc lập để thực hiện việc đấu giá quyền sử dụng đất nếu thỏa mãn hai điều kiện:

 • Đầu tiên, dự án sử dụng diện tích đất được Nhà nước giao cho quản lý sử dụng, đất nông nghiệp được sử dụng vào mục đích công cộng, hoặc đất mà người sử dụng đất không được chuyển nhượng, cho thuê, hoặc góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về sử dụng đất.
 • Thứ hai, không có tài sản gắn liền với đất mà khu đất này có vị trí nằm xen kẽ với phần diện tích đất đã được chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất, hoặc nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; ngoài ra, phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố.

Đồng thời, UBND tỉnh Đồng Nai cũng quy định rằng, điều kiện để tách thửa đất thành các dự án độc lập là khu đất phải tuân thủ quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch xây dựng (bao gồm quy hoạch đô thị, nông thôn và các khu chức năng) đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và công bố.

Các thửa đất, khu đất được tách thành dự án độc lập cần đảm bảo việc tiếp giáp với đường giao thông theo hiện trạng từ 6m trở lên hoặc đường giao thông theo quy hoạch sẽ được hình thành khi thực hiện dự án. Ngoài ra, phải có khả năng kết nối với hạ tầng kỹ thuật xung quanh, đồng thời đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về lập quy hoạch chi tiết hoặc mặt bằng tổng thể dự án theo mục đích phù hợp với quy hoạch đã được phê duyệt.

Về diện tích, các thửa đất, khu đất được tách thành dự án độc lập cần có diện tích từ 300m2 trở lên và sau khi tách phải tiếp giáp với đường giao thông hoặc đường theo quy hoạch sẽ hình thành.

Trong trường hợp dự án có nhiều thửa đất, khu đất, thì việc tách thành dự án độc lập sẽ được thực hiện cho từng thửa đất, khu đất đáp ứng các tiêu chí, quy mô, tỷ lệ, diện tích quy định.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng quy định rằng, đối với các thửa đất, khu đất không đáp ứng các điều kiện, tiêu chí, quy mô diện tích nói trên để tách thành dự án độc lập, thì cơ quan thực hiện sẽ chấp thuận chủ trương đầu tư sau khi báo cáo UBND tỉnh và được chỉ đạo thực hiện giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án.

Quyết định này nhằm mục đích gỡ rối cho các dự án bị kẹt giữa các loại đất như đất công “da beo”, đất sông, đất suối xen. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1.

Từ 15/1, Đồng Nai sẽ tách thửa đất ra sao?
Quyết định mới có hiệu lực thi hành từ ngày 15/1.

Thủ tục tách thửa đất ở Đồng Nai cập nhật mới nhất năm 2024

Hồ sơ tách thửa đất

 • Đơn đề nghị tách thửa đất (theo mẫu quy định)
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Bản vẽ sơ đồ hiện trạng thửa đất
 • Giấy tờ chứng minh thửa đất không tranh chấp
 • Giấy tờ chứng minh đủ điều kiện tách thửa đất (bản đồ quy hoạch chi tiết,…)
 • Các giấy tờ khác theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trình tự tách thửa đất

 • Nộp hồ sơ đề nghị tách thửa đất tại Văn phòng đăng ký đất đai
 • Văn phòng đăng ký đất đai thẩm tra hồ sơ
 • Nếu hồ sơ hợp lệ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ ra thông báo tiếp nhận hồ sơ và thu phí
 • Văn phòng đăng ký đất đai phối hợp với đơn vị đo đạc địa chính để đo đạc, lập bản đồ hiện trạng thửa đất sau khi tách
 • Văn phòng đăng ký đất đai thẩm định kết quả đo đạc, lập bản đồ
 • Nếu kết quả thẩm định hợp lệ, Văn phòng đăng ký đất đai sẽ ra quyết định tách thửa đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các thửa đất mới

Lưu ý:

 • Thủ tục tách thửa đất có thể thay đổi tùy theo quy định của từng địa phương.
 • Nên liên hệ với Văn phòng đăng ký đất đai để được hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin sau:

 • Luật Đất đai năm 2013
 • Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đất đai
 • Thông tư 28/2014/TT-BTNMT hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai và Nghị định 43/2014/NĐ-CP

Như vậy, Việc ban hành quy định mới về tách thửa đất tại Đồng Nai từ 15/1/2024 được kỳ vọng sẽ giúp giải quyết tình trạng “đất da beo”, “đất xen kẽ”, đồng thời tạo điều kiện cho việc sử dụng đất hiệu quả, thu hút đầu tư và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, để thực hiện hiệu quả quy định này, cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, sự đồng thuận của người dân và sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan nhà nước. Hy vọng bài viết Ngô Gia Group cập nhật đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan