UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Huyện Sơn Hòa: khởi sắc tiềm năng du lịch, bất động sản

22

Huyện Sơn Hòa Phú Yên là vùng đất tiềm năng cho sự phát triển kinh tế và du lịch của tỉnh. Được thúc đẩy bởi sự tiến bộ kinh tế của khu vực và các chính sách hỗ trợ đầu tư từ chính phủ, huyện Sơn Hòa đang mở ra nhiều cơ hội hứa hẹn để đầu tư trong lĩnh vực bất động sản.

Giới thiệu khái quát huyện Sơn Hòa Phú Yên

Vị trí địa lý huyện Sơn Hòa

Huyện Sơn Hòa nằm về phía tây của tỉnh Phú Yên, cách trung tâm thành phố Tuy Hòa khoảng 40km về phía tây. Vị trí địa lý của huyện là:

  • Phía đông giáp với huyện Tuy An và huyện Phú Hòa.
  • Phía tây giáp với huyện Krông Pa thuộc tỉnh Gia Lai.
  • Phía nam giáp huyện Sông Hinh và huyện Tây Hòa.
  • Phía bắc giáp huyện Đồng Xuân.

Huyện Sơn Hòa ra đời từ năm 1899 và nằm trong số ba huyện miền núi của tỉnh Phú Yên. Đặc trưng bởi vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, diện tích tự nhiên của huyện rộng lớn, lên đến 952.31km2. Một điểm đáng chú ý là huyện nằm sát quốc lộ 25 – tuyến giao thông quan trọng nối liền bờ biển Nam Trung Bộ và vùng Tây Nguyên. Thực tế này đã tạo ra môi trường thuận lợi để thúc đẩy sự trao đổi kinh tế và văn hóa giữa khu vực miền núi và đồng bằng. Nhờ vào việc này, Huyện Sơn Hòa có cơ hội phát triển bền vững và đạt được sự bứt phá trong tương lai.

Bản đồ Huyện Sơn Hòa Phú Yên
Bản đồ Huyện Sơn Hòa Phú Yên

Đặc điểm khí hậu

Huyện Sơn Hòa nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, chịu ảnh hưởng của khí hậu cận đại dương. Nhiệt độ trung bình năm là 26,8°C, tổng lượng mưa trong năm từ 1757-1800mm, số giờ nắng bình quân năm 7488 giờ, độ ẩm bình quân 77%

Huyện có hai mùa rõ rệt: mùa khô từ tháng 12 đến tháng 4 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 11. Mùa khô có nhiệt độ cao nhất vào tháng 4 (khoảng 30°C) và thấp nhất vào tháng 1 (khoảng 23°C). Mùa mưa có nhiệt độ cao nhất vào tháng 10 (khoảng 28°C) và thấp nhất vào tháng 7 (khoảng 25°C)

Huyện Sơn Hòa Phú Yên
Huyện Sơn Hòa Phú Yên có khí hậu khá mát mẻ

Y tế

Huyện Sơn Hòa Phú Yêncó 01 Bệnh viện Đa khoa, 01 Trung tâm y tế và 14 Trạm y tế. Công tác khám chữa bệnh đang ngày càng được cải thiện, đáp ứng tốt nhu cầu khám và điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân tại cơ sở.

Văn hóa – Giáo dục

Huyện có 01 Trường Trung cấp nghề Thanh niên dân tộc, 01 Trung tâm Giáo dục thường xuyên và Hướng nghiệp, 01 Trường phổ thông Trung học, 01 Trường Trung học cơ sở và phổ thông Trung học, 01 Trường Dân tộc nội trú cùng với 41 trường thuộc Phòng Giáo dục-Đào huyện. Từ năm 2008, huyện Sơn Hòa đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia về Phổ cập giáo dục Trung học cơ sở. Hiện có 05 trường đạt chuẩn Quốc gia.

Về phần văn hóa, Sơn Hòa tập trung nâng cao mức tiếp cận văn hóa cho người dân, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số sinh sống tại các vùng khó khăn. Việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cũng được đặc biệt quan tâm, đồng thời cùng nhau đẩy lùi tệ nạn xã hội.

Du lịch – Di tích lịch sử

Sơn Hòa Phú Yên có nhiều danh lam thắng cảnh có tiềm năng phát triển các khu du lịch, như Lòng hồ và Nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ, khu bảo tồn thiên nhiên Krông Trai, khu sinh thái Sơn Nguyên, thác Hàn, Suối Thác, và các hồ chứa nước như Suối Bùn, Vân Hòa, Suối Phèn, Hòa Thuận…

Về di tích lịch sử, Sơn Hòa có Khu di tích Nhà thờ Bác Hồ và Khu căn cứ của tỉnh Phú Yên trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, được xếp hạng là di tích lịch sử quốc gia vào năm 2008. Công trình Nhà thờ Bác Hồ và Hội trường Mùa Xuân đã được phục hồi, tôn tạo, trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách muốn tìm hiểu về thời kỳ chiến tranh và cảnh quan thiên nhiên tại vùng cao nguyên Vân Hòa.

Những nỗ lực và phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, y tế, giáo dục, văn hóa và du lịch đã làm nên bộ mặt mới của Huyện Sơn Hòa. Việc thúc đẩy các nguồn tiềm năng và khai thác các cơ hội tiếp tục là ưu tiên hàng đầu của cộng đồng và chính quyền địa phương, nhằm đem lại sự phát triển bền vững và thịnh vượng cho huyện, cũng như đóng góp vào sự phát triển tổng thể của tỉnh Phú Yên.

Đặc điểm khí hậu
Nhà Thờ Bác Hồ

Kinh tế Huyện Sơn Hòa Phú Yên như thế nào?

Huyện Sơn Hòa Phú Yên có diện tích tự nhiên 1.197,8 km², dân số năm 2019 là 66.000 người, mật độ dân số đạt 55 người/km². Với  mục tiêu phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, tạo lập một huyện văn minh, con người phát triển, sáng tạo, đô thị hóa và công nghiệp hóa bền vững

Huyện Sơn Hòa có nhiều tiềm năng và lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, đất đai, rừng phòng hộ, nông nghiệp và du lịch. Huyện có tổng diện tích gieo trồng được 27.895 ha, chủ yếu là các loại cây công nghiệp như mía, cao su, cà phê… và các loại cây ăn quả như bưởi da xanh, cam sành…. Huyện cũng có nhiều điểm du lịch đẹp và nổi tiếng như Khu du lịch Kỳ Co – Eo Gió

Huyện Sơn Hòa có hai cụm công nghiệp là Cụm công nghiệp Ba Bản và Cụm công nghiệp Đồng Xuân – Sơn Hòa. Các ngành công nghiệp chủ yếu là chế biến gỗ, sản xuất giấy, xi măng và các sản phẩm từ cao su

Năm 2020, huyện Sơn Hòa đạt được nhiều kết quả tích cực trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế – xã hội. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn thực hiện 4.952,16 tỷ đồng, tăng 13,63% so với năm 2019. Tình hình thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 111,5 tỷ đồng, đạt 168,94% dự toán tỉnh giao.

Với các ưu điểm và tiềm năng kinh tế của một huyện miền núi, Đảng bộ, chính quyền và cộng đồng Sơn Hòa đã và đang tập trung vào việc phát triển kinh tế-xã hội theo hướng: Tăng cường phát triển công nghiệp và dịch vụ, tăng tỷ trọng giá trị sản phẩm trên địa bàn; thúc đẩy phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp, kết hợp với công nghiệp chế biến; khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp đầu tư vào các dự án trên địa bàn huyện, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghiệp chế biến và khai khoáng.

Tiềm năng phát triển bất động sản Huyện Sơn Hòa Phú Yên

Hưởng lợi từ phát triển du lịch

Sơn Hòa Phú Yên là một huyện có sở hữu tài nguyên thiên nhiên đa dạng, với rừng nguyên sinh và rừng rậm nhiệt đới, cùng với hệ thống động thực vật quý hiếm và nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Những ngọn núi hùng vĩ và nhiều di tích lịch sử nổi tiếng cũng là những đặc điểm độc đáo của vùng đất này. Ngoài ra, Sơn Hòa còn tự hào là điểm hội tụ của nhiều dân tộc anh em, tạo nên một bức tranh văn hóa đa dạng với 14 cộng đồng dân tộc. Đặc biệt, cao nguyên Vân Hòa mang vẻ đẹp thơ mộng tương tự như Đà Lạt, nhưng lại nằm giữa bầu không khí nắng gió của xứ Nẫu.

Với những tiềm năng và lợi thế vượt trội, ngành công nghiệp không khói đang phát triển và tỏa sáng từ những nỗ lực không ngừng của cả huyện Sơn Hòa.

Vẻ đẹp Cao Nguyên Vân Hòa thuộc Huyện Sơn Hòa Phú Yên
Vẻ đẹp Cao Nguyên Vân Hòa thuộc Huyện Sơn Hòa, Phú Yên

Huyện Sơn Hòa đặt mục tiêu thu hút hơn 137.000 du khách trong thời gian sắp tới. Theo lãnh đạo UBND huyện, công việc tập trung sẽ là huy động nguồn lực đầu tư xây dựng và phát triển hạ tầng đô thị, nhằm nâng cấp thị trấn Củng Sơn thành đô thị loại IV. Đồng thời, Sơn Hòa cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lập quy hoạch chi tiết cho đô thị mới Vân Hòa, tạo cơ sở cho triển khai các dự án đầu tư và từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng đạt tiêu chuẩn đô thị loại V.

Nhằm trở thành điểm đến thân thiện và hấp dẫn, hỗ trợ quá trình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, Sơn Hòa tiếp tục kết hợp phát triển du lịch song song với nông nghiệp và bảo tồn bản sắc văn hóa các dân tộc. Kế hoạch đến năm 2025 là thu hút tổng cộng hơn 137.000 lượt khách du lịch.

Để thực hiện mục tiêu này, Sơn Hòa sẽ tiếp tục mời gọi đầu tư vào hạ tầng du lịch trên toàn bộ địa bàn. Đồng thời, hình thành các điểm du lịch văn hóa cộng đồng, đề xuất kế hoạch bảo tồn và phục dựng một số giá trị văn hóa dân tộc. Huyện cũng tập trung vào việc đào tạo đội ngũ chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch.

Bất động sản tại Huyện Sơn Hòa Phú Yên được hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Trong giai đoạn từ 2022 đến 2025, huyện Sơn Hòa Phú Yên sẽ tiếp tục đầu tư và nâng cấp 86km đường giao thông nông thôn với tổng vốn đầu tư lên tới 111 tỷ đồng. Những dự án này tập trung vào việc nâng cấp và bê tông hóa các tuyến đường huyện, xã và đường nội đồng, hướng đến hoàn thiện việc bê tông hóa các tuyến đường chính tại các xã và thôn, nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho việc đi lại và phát triển sản xuất cho cộng đồng dân cư.

“Việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông sẽ đánh dấu bước tiến quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa, giảm nghèo và xóa đói, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân tại nông thôn và miền núi”, ông Nguyễn Đình An, Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Hòa chia sẻ.

Bất động sản Huyện Sơn Hòa Phú Yên hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng
Bất động sản Huyện Sơn Hòa Phú Yên hưởng lợi từ quy hoạch hạ tầng

Đồng thời, Huyện Sơn Hòa cũng được hưởng lợi trực tiếp từ quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng tổng thể của tỉnh Phú Yên. Trong khuôn khổ kế hoạch liên kết vùng, tỉnh Phú Yên sẽ ưu tiên đầu tư vào việc xây dựng và nâng cấp các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm giai đoạn 2021-2025. Các dự án này bao gồm việc nâng cấp sân bay Tuy Hòa để đáp ứng nhu cầu 5 triệu lượt khách/năm, xây dựng tuyến đường cao tốc Bắc – Nam qua Phú Yên, và đường sắt từ Tuy Hòa đi Tây Nguyên.

Các dự án này đưa Phú Yên trở thành điểm kết nối thuận lợi hơn với các tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung, nằm trên trục giao thông chính Bắc-Nam với những tuyến đường quan trọng như QL1A, QL1D, QL19C… Đồng thời, việc gia tăng kết nối từ Đông sang Tây với Tây Nguyên và khu vực Đông Bắc Campuchia, đặc biệt thông qua các tuyến đường QL25, QL29, cũng đóng góp vào sự phát triển kinh tế – công nghiệp của tỉnh.

Trong khoảng thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Phú Yên đã thấy sự sôi động. Nhiều dự án lớn từ các nhà đầu tư như Vingroup, APEC Group, Đất Xanh Miền Trung, TNR, Cloud Gate… đã đồng loạt được triển khai. Thực tế đã chứng minh rằng, ở nơi có sự phát triển lớn, cơ hội tiềm năng cũng tăng lên đáng kể.

Dựa trên quy hoạch và tình hình thực tế của tỉnh Phú Yên, các chuyên gia nhận định rằng việc phát triển cơ sở hạ tầng một cách đồng bộ và hiệu quả đã đưa thị trường bất động sản Phú Yên nói chung, và huyện Sơn Hòa nói riêng, trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Có nên đầu tư bất động sản huyện Sơn Hòa Phú Yên?

Trước tình hình quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm, việc các chủ đầu tư dự án đổ về thị trường vùng ven tìm cơ hội đang ngày càng phổ biến. Thực tế cho thấy, Huyện Sơn Hòa Phú Yên có đầy đủ các yếu tố thu hút giới đầu tư, bao gồm: hạ tầng giao thông đồng bộ, quỹ đất đầu tư còn nhiều, giá cả phù hợp với khả năng tài chính.

Sự kết hợp hài hòa giữa tiềm năng kinh tế và du lịch của Huyện Sơn Hòa đã tạo ra một không gian hứa hẹn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Với giá đất nghỉ dưỡng vẫn ở mức thấp so với các thị trường nghỉ dưỡng khác như Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc, cùng với tiềm năng phát triển chưa được khai thác đầy đủ, huyện Sơn Hòa trở thành điểm đầu tư hấp dẫn.

Trong năm 2023, hiện đang có sự góp mặt nổi bật của Công Ty Cổ Phần Bất Động Sản Ngô Gia Group vừa ra mắt khu đất nền với pháp lý minh bạch, sở hữu khai thác kinh doanh, hứa hẹn mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn cho khách hàng. Đồng thời kiến tạo những giá trị thực, nâng cao chất lượng, góp phần phát triển tại thị trường bất động sản ven biển Phú Yên.

Với tôn chỉ “Uy Tín Khẳng Định Vạn Niềm Tin”, Ngô Gia Group cam kết tiếp tục mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng và thị trường. Tương lai của thị trường bất động sản Phú Yên nói chung và Huyện Sơn Hòa nói riêng vẫn tiềm ẩn những triển vọng hấp dẫn. Giá đất nghỉ dưỡng vẫn còn thấp, mặt bằng giá còn nhiều không gian để phát triển, hứa hẹn sẽ mang lại tiềm năng sinh lời hấp dẫn..

Quy hoạch Huyện Sơn Hòa Phú Yên đến năm 2030

Theo thông tin từ UBND Huyện Sơn Hòa, quy hoạch đến năm 2030 của huyện đã được phê duyệt với mục tiêu phát triển đa ngành, đa lĩnh vực, tạo lập một huyện văn minh, con người phát triển, sáng tạo, đô thị hóa và công nghiệp hóa bền vững.

Phát triển đô thị

Huyện Sơn Hòa Phú Yên sẽ tập trung vào phát triển các khu đô thị mới, dự án khu dân cư tại các vùng đang phát triển như xã Hòa Mỹ, Hòa Sơn, Hòa Quang Bắc… Ngoài ra, cũng sẽ đầu tư xây dựng hạ tầng, đường sá, cầu đường và các tuyến đường kết nối giữa các vùng trong huyện.

Phát triển khu công nghiệp

Khu công nghiệp Sơn Hòa Phú Yên đã được đầu tư và hoạt động, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến với huyện. Từ nay đến năm 2030, huyện Sơn Hòa tiếp tục phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao trên địa bàn huyện. Điều này sẽ tạo cơ hội cho việc đầu tư bất động sản trong các khu vực này.

Khai thác tài nguyên và phát triển du lịch

Huyện Sơn Hòa có nhiều tài nguyên quý hiếm như cao su, cà phê, mía đường và các loại rau cải quả… Huyện cũng có vị trí đặc biệt thuận lợi cho việc phát triển du lịch, với nhiều điểm đến đẹp và nổi tiếng như Cao Nguyên Vân Hòa. Các dự án khai thác tài nguyên và phát triển du lịch sẽ tạo ra nhiều cơ hội đầu tư bất động sản trong tương lai.

Huyện Sơn Hòa Phú Yên đang là nơi thu hút đầu tư bất động sản của rất nhiều nhà đầu tư. Trên đây là những thông tin chi tiết nhằm giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng và cơ hội phát triển bất động sản trong huyện này. Quý khách hàng quan tâm đến thị trường bất động sản huyện Sơn Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung hãy liên hệ với Ngô Gia Group để được hỗ trợ tư vấn miễn phí!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan