UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Phú yên phê duyệt lập quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà

15

UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hòa (tỷ lệ 1/2.000). Nằm ở phía Nam thành phố Tuy Hòa, khu đô thị mới hứa hẹn sẽ trở thành một khu đô thị hiện đại, văn minh và là điểm nhấn quan trọng trong bức tranh phát triển của thành phố.

Việc lập Quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam là một quyết định quan trọng của UBND tỉnh Phú Yên, nhằm định hướng phát triển khu vực này một cách khoa học, đồng bộ và hiệu quả. Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật chi tiết trong bài viết này nhé!

Phú yên phê duyệt lập quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà
Phú yên phê duyệt lập quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà

Giới thiệu dự án Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà 

Dự án Khu đô thị Nam Tuy Hòa, được đầu tư và phát triển bởi Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên, là một dự án trọng điểm của thành phố, đã được quy hoạch từ năm 2016 nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế và hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của khu vực. Mục tiêu của dự án là mở rộng vùng đất về phía nam của thành phố Tuy Hòa hiện tại và đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung và phát triển những tiện ích thiếu sót trong khu vực cũ. Dự kiến trong tương lai, Khu đô thị Nam Tuy Hòa sẽ trở thành trung tâm tài chính, dịch vụ, và thương mại hàng đầu, cũng như là trung tâm văn hóa, giải trí, và sinh thái của thành phố.

Bảng thông tin dự án Khu đô thị Nam Tuy Hòa

Tiêu chí Thông tin
Tên dự án Khu đô thị Nam Tuy Hòa
Chủ đầu tư Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên
Vị trí Đường Hùng Vương, Phường Phú Lâm, Thành phố Tuy Hòa, Phú Yên
Tổng số vốn đầu tư 2,754 Tỷ đồng
Diện tích đất nền 100m2 – 300m2
Diện tích khu đất 3,940,600 m2
Diện tích xây dựng 547,900 m2

Vị trí chiến lược và tiềm năng phát triển khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà

Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa tọa lạc tại vị trí đắc địa, phía Nam thành phố Tuy Hòa, nơi giao thoa giữa các tuyến giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, đường Nguyễn Tất Thành, đường Hùng Vương,… Nhờ vậy, khu đô thị sở hữu kết nối giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển đến các khu vực trọng điểm của tỉnh và các tỉnh lân cận.

Với diện tích quy hoạch hơn 396ha, Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa được định hướng phát triển thành khu đô thị hiện đại, văn minh, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Khu đô thị hứa hẹn mang đến môi trường sống chất lượng cao cho cư dân với hệ thống tiện ích đa dạng, bao gồm:

  • Khu nhà ở với các loại hình nhà ở đa dạng, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng cư dân.
  • Khu thương mại – dịch vụ sầm uất, đáp ứng nhu cầu mua sắm, giải trí của người dân.
  • Khu hành chính – công cộng hiện đại, bao gồm trường học, bệnh viện, công viên cây xanh,…
  • Hệ thống giao thông thông thoáng, kết nối thuận tiện.
Vị trí chiến lược khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà
Vị trí chiến lược khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà

Phê duyệt điều chỉnh lập quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà

Tại Khu đô thị mới Nam Thành phố Tuy Hòa, kế hoạch cải tạo và chỉnh trang khu đô thị hiện tại được thực hiện dựa trên cơ sở các khu dân cư đã tồn tại, đồng thời tập trung vào việc phát triển các khu định cư mới về phía Nam sông Đà Rằng.

UBND tỉnh Phú Yên thông báo rằng, Quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa (tỷ lệ 1/2.000) đã được phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch.

Điều chỉnh về tính chất và chức năng của Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa cũng như cơ cấu phân khu được thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển, cũng như tối ưu hóa việc sử dụng đất trong khu vực. Điều chỉnh này cũng được thực hiện với sự phù hợp với Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040, được Thủ tướng phê duyệt tại Quyết định số 1226/QĐ-TTg, ngày 24/10/2023.

Phê duyệt điều chỉnh lập quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam thành phố Tuy Hoà
Đơn vị tư vấn báo cáo đề án điều chỉnh Quy hoạch phân khu tỉ lệ 1/2.000 phía bắc đường Trần Phú.

Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa, với diện tích 396,77 ha, nằm trong phạm vi của phường Phú Đông và Phú Thạnh, TP. Tuy Hòa. Về vị trí, phía Đông giáp biển Đông, phía Tây giáp đường sắt Bắc – Nam, phía Bắc giáp sông Đà Rằng, và phía Nam giáp đường Ngô Gia Tự.

Vai trò của khu đô thị này được xác định là trung tâm hành chính, tài chính – thương mại, và dịch vụ – dịch vụ đô thị phía Nam Tuy Hòa. Trong quá trình phát triển, khu đô thị này sẽ cải tạo và chỉnh trang khu đô thị hiện tại dựa trên các khu dân cư đã có, đồng thời mở rộng về phía Nam sông Đà Rằng.

Quy hoạch của Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa bao gồm các trung tâm du lịch và trung tâm hỗn hợp, cũng như mạng lưới giao thông với tuyến đường Hùng Vương kết nối TP. Tuy Hòa với khu vực quy hoạch.

UBND tỉnh Phú Yên dự kiến dân số của khu đô thị mới này sẽ từ 65.000 đến 87.000 người, với chỉ tiêu đất đơn vị ở trung bình từ 15 đến 28 m2/người và đất công trình dịch vụ đô thị tối thiểu từ 4m2/người trở lên.

Ban Quản lý Khu kinh tế Phú Yên được giao tổ chức lập Quy hoạch phân khu cho Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa, dự kiến hoàn thành trong vòng 9 tháng, tính từ ngày 9/1/2023 (không tính thời gian chọn đơn vị tư vấn, thu thập ý kiến, và trình phê duyệt), với dự kiến chi phí trên 1 tỷ đồng.

Khu đô thị mới Nam TP. Tuy Hòa được quy hoạch với mục tiêu mở rộng vùng đất về phía Nam của TP. Tuy Hòa, và đảm nhận các chức năng chính của một khu đô thị mới hiện đại và bền vững.

Việc phê duyệt lập Quy hoạch phân khu Khu đô thị mới Nam Tuy Hòa là một quyết định quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên. Khu đô thị hứa hẹn sẽ trở thành điểm sáng trong bức tranh phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, mang đến môi trường sống chất lượng cao cho cư dân và thu hút đầu tư trong và ngoài nước.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan