UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Phú Yên có bao nhiêu huyện? Điểm nóng BĐS Phú Yên 2023

01

Tỉnh Phú Yên nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên và là điểm đến mới mẻ của Việt Nam. Tỉnh này đã chú trọng phát triển và khai thác hiệu quả tiềm năng tự nhiên của mình để thu hút du khách. Để giúp bạn hiểu rõ hơn, bài viết sau đây Ngô Gia Group sẽ cung cấp thông tin về “Phú Yên có bao nhiêu huyện” cùng với ưu điểm đặc biệt của từng khu vực và đâu là điểm nóng bất động sản Phú Yên năm 2023 trong bài viết này nhé!

Phú Yên có bao nhiêu huyện?

Tỉnh Phú Yên thuộc khu vực Duyên Hải Nam Trung Bộ của Việt Nam, với trung tâm hành chính tọa lạc tại Thành phố Tuy Hòa. Dân số của tỉnh ước tính là khoảng 961.152 người và biển số xe của Phú Yên là 78. Hiện nay, tỉnh này được chia thành 9 đơn vị hành chính cấp Huyện, bao gồm 1 thành phố, 2 thị xã và 6 huyện.

Phú Yên có bao nhiêu huyện?
Phú Yên có bao nhiêu huyện?

Phú Yên có bao nhiêu huyện? Danh sách các đơn vị cấp huyện trong Tỉnh Phú Yên được phân thành ba nhóm: thành phố thuộc tỉnh, thị xã và huyện.

Các đơn vị hành chính thuộc tỉnh Phú Yên

Thành phố (1), Thị xã (2), Huyện (6)

Thành phố

Tuy Hòa

(Tỉnh lỵ)

Phường (12): Phường 1 · Phường 2 · Phường 3 · Phường 4 · Phường 5 · Phường 6 · Phường 7 · Phường 8 · Phường 9 · Phú Đông · Phú Lâm · Phú Thạnh
(4): An Phú · Bình Kiến · Bình Ngọc · Hòa Kiến
Thị xã

Đông Hòa

Phường (5): Hòa Hiệp Bắc · Hòa Hiệp Nam · Hòa Hiệp Trung · Hòa Vinh · Hòa Xuân Tây
(5): Hòa Tâm · Hòa Tân Đông · Hòa Thành · Hòa Xuân Đông · Hòa Xuân Nam

Thị xã

Sông Cầu

Phường (4): Xuân Đài · Xuân Phú · Xuân Thành · Xuân Yên
(9): Xuân Bình · Xuân Cảnh · Xuân Hải · Xuân Lâm · Xuân Lộc · Xuân Phương · Xuân Thịnh · Xuân Thọ 1 · Xuân Thọ 2

Huyện

Đồng Xuân

Thị trấn (1): La Hai (huyện lỵ)
(10): Đa Lộc · Phú Mỡ · Xuân Lãnh · Xuân Long · Xuân Phước · Xuân Quang 1 · Xuân Quang 2 · Xuân Quang 3 · Xuân Sơn Bắc · Xuân Sơn Nam

Huyện

Phú Hòa

Thị trấn (1): Phú Hòa (huyện lỵ)
(8): Hòa An · Hòa Định Đông · Hòa Định Tây · Hòa Quang Bắc · Hòa Quang Nam · Hòa Hội · Hòa Thắng · Hòa Trị

Huyện

Sông Hinh

Thị trấn (1): Hai Riêng (huyện lỵ)
(10): Đức Bình Đông · Đức Bình Tây · Ea Bá · Ea Bar · Ea Bia · Ea Lâm · Ea Ly · Ea Trol · Sông Hinh · Sơn Giang

Huyện

Sơn Hòa

Thị trấn (1): Củng Sơn (huyện lỵ)
(13): Cà Lúi · Ea Chà Rang · Krông Pa · Phước Tân · Sơn Định · Sơn Hà · Sơn Hội · Sơn Long · Sơn Nguyên · Sơn Phước · Sơn Xuân · Suối Bạc · Suối Trai

Huyện

Tây Hòa

Thị trấn (1): Phú Thứ (huyện lỵ)
(10): Hòa Bình 1 · Hòa Đồng · Hòa Mỹ Đông · Hòa Mỹ Tây · Hòa Phong · Hòa Phú · Hòa Tân Tây · Hòa Thịnh · Sơn Thành Đông · Sơn Thành Tây

Huyện

Tuy An

Thị trấn (1): Chí Thạnh (huyện lỵ)
(14): An Chấn · An Cư · An Dân · An Định · An Hiệp · An Hòa Hải · An Lĩnh · An Mỹ · An Nghiệp · An Ninh Đông · An Ninh Tây · An Thạch · An Thọ · An Xuân

Đặc điểm các huyện ở Phú Yên

Phú Yên có bao nhiêu huyện? Đặc điểm nổi bật của các huyện như thế nào? Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của các huyện ở Phú Yên, Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Huyện Đồng Xuân

Nằm ở phía tây thành phố Tuy Hòa, Đồng Xuân là huyện có diện tích lớn nhất trong tỉnh Phú Yên và bao gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã. Huyện này có sự đặc biệt khi gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong cuộc chiến đấu bảo vệ tổ quốc.

Đồng Xuân cũng nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, là một trong những huyện miền núi đẹp và thơ mộng nhất. Tuy nhiên, do địa hình phức tạp và nguy hiểm, ít người lựa chọn đến đây để du lịch. Nhưng với những người thích mạo hiểm và đam mê khám phá, Đồng Xuân trở thành điểm đến hấp dẫn để thỏa mãn niềm đam mê phiêu lưu. 

Huyện Sông Hinh

Sông Hinh là một huyện miền núi tọa lạc ở phía Tây Nam của tỉnh Phú Yên. Khu vực này nổi bật với diện tích đất rộng lớn, cảnh quan rừng núi hùng vĩ và cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời. Sông Hinh đặc biệt về đa dạng văn hóa, với hơn 20 tộc người cùng chia sẻ không gian sống chung. Trong số này, dân tộc thiểu số chiếm gần một nửa tổng dân số của huyện.

Vẻ đẹp hoang sơ huyện Sông Hinh
Vẻ đẹp hoang sơ huyện Sông Hinh

Sông Hinh nằm trong vùng bao quanh bởi những ngọn núi, với đỉnh cao nhất là đỉnh Chư Ninh, đạt độ cao 1.035 mét. Khu vực này được tạo nên bởi sự hòa quyện hài hòa giữa đồi núi và dòng sông, với sông Ba chảy dọc theo phía Bắc, tạo ranh giới tự nhiên với huyện Sơn Hòa. Sông Hinh được tạo hình bởi sự rộng rãi của sông, với nhiều nhánh sông và các khe suối xuất phát từ đỉnh núi, chảy qua cảnh quan đầy sức sống suốt cả ngày và đêm. Để tận dụng sức nước mạnh, tại đây còn có hồ thủy điện được xây dựng, cung cấp nguồn điện cho địa phương. Tất cả những đặc điểm này kết hợp với cảnh sắc thiên nhiên đẹp mê hồn là những yếu tố tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt, khiến du khách muốn ghé thăm và trải nghiệm Sông Hinh, Phú Yên.

Huyện Sơn Hòa

Huyện Sơn Hòa có diện tích tự nhiên là 950,33 km2 và bao gồm 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Mặc dù Sơn Hòa là một vùng núi với nhiều xã đối mặt với khó khăn, nhưng nhờ văn hóa đa dạng, cảnh vật hữu tình và mạng lưới giao thông thuận lợi, huyện này đã đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Hơn nữa, Sơn Hòa ngày càng thu hút sự chú ý và biết đến rộng rãi trong danh sách điểm đến của Phú Yên. Điều này là kết quả của các chiến dịch đầu tư, quảng bá, và việc xây dựng hạ tầng du lịch thân thiện và hấp dẫn.

Huyện Sơn Hòa sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch
Huyện Sơn Hòa sở hữu nhiều tiềm năng phát triển du lịch

Huyện Phú Hòa

Phú Hòa không chỉ là một nơi quan trọng trong lịch sử chống giặc, mà còn là một trung tâm du lịch phát triển hàng đầu tại Phú Yên. Đặc điểm quan trọng của vùng này nằm ở phong cảnh thiên nhiên đẹp đến tuyệt vời, sự đa dạng của ẩm thực, và nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Khám phá Phú Hòa không chỉ mang lại niềm vui và sự thú vị mà còn là cơ hội để bạn tận hưởng sự sống tràn đầy năng lượng. Do đó, huyện Phú Hòa đang được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, hứa hẹn sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng tại Phú Yên.

Huyện Tây Hòa

Huyện Tây Hòa được thành lập vào năm 2005, chiếm một phần lớn trong diện tích nông nghiệp và lâm nghiệp của Phú Yên, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế của tỉnh. Đặc biệt, huyện này đánh dấu vị trí quan trọng với 2 di tích lịch sử cấp Quốc gia, 4 di tích lịch sử cấp tỉnh, cùng với nhiều danh lam thắng cảnh và tài nguyên thiên nhiên phong phú. Tây Hòa hiện nay đang trở thành một điểm đến tâm linh hấp dẫn và cung cấp cơ hội khám phá các hệ sinh thái đa dạng và mới lạ cho du khách.

Huyện Tuy An

Tuy An là một niềm kiêng tự hào của cư dân Phú Yên. Khu vực này nổi tiếng với di sản văn hóa đá phong phú, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử quan trọng. Điều đặc biệt là vẻ đẹp của Tuy An đã đóng góp vào thành công của bộ phim nổi tiếng “Hoa vàng trên cỏ xanh” và cũng là một trung tâm kinh tế quan trọng của tỉnh.

Phú Yên xây dựng huyện Tuy An thành thị xã vào năm 2025
Phú Yên xây dựng huyện Tuy An thành thị xã vào năm 2025

Huyện Sơn Hòa – Tâm điểm Bất động sản Phú Yên năm 2023

Phú Yên là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế biển, nông nghiệp công nghệ cao và du lịch. Thị trường bất động sản Phú Yên đang đứng trước nhiều cơ hội khi kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025 trên địa tỉnh vừa được phê duyệt. Một số “ông lớn” đã đề xuất triển khai các dự án quy mô lớn tại địa phương này. Bên cạnh những dự án quy mô đang triển khai, hàng loạt dự án mới và kế hoạch đầu tư của các doanh nghiệp bất động sản tên tuổi đổ dồn về Phú Yên, tạo ra những bước phát triển. Các loại hình bất động sản được dự báo sẽ phát triển khởi sắc trên nhiều lĩnh vực như bất động sản công nghiệp, du lịch nghỉ dưỡng, phát triển nhà ở. Có thể nói, Phú Yên là điểm đến tiềm năng hiện nay của giới đầu tư bất động sản. 

Nằm ở vị trí chiến lược về quốc phòng và an ninh, huyện Sơn Hòa mọc sát quốc lộ 25, một tuyến đường giao thông quan trọng nối liền vùng duyên hải Nam Trung Bộ với Tây Nguyên, tạo điều kiện thuận lợi cho sự giao thương kinh tế và văn hóa giữa miền núi và đồng bằng. Điều này cung cấp cơ hội cho Sơn Hòa phát triển mạnh mẽ và bền vững. Theo kế hoạch quy hoạch, huyện Sơn Hòa sẽ mở rộng mạng lưới đường xá, cải thiện việc di chuyển của người dân trong khu vực, bao gồm đường QL19C nối với cách cây xăng dầu Phú Hữu 290m về phía bắc.

Sơn Hòa sở hữu nhiều quỹ đất sạch, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp
Sơn Hòa sở hữu nhiều quỹ đất sạch, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp

Sơn Hòa không chỉ có vị trí địa lý đặc biệt, mà còn sở hữu tài nguyên thiên nhiên đa dạng, từ rừng nguyên sinh, rừng nhiệt đới đến các hệ thống động thực vật quý hiếm và nhiều thắng cảnh đẹp tự nhiên. Vùng đất này còn nổi tiếng với núi non hùng vĩ và nhiều di tích lịch sử quan trọng. Sơn Hòa đặc biệt tự hào về đa dạng văn hóa, với 14 dân tộc anh em sống chung trong cộng đồng. Cao nguyên Vân Hòa, với vẻ đẹp thơ mộng giống Đà Lạt, nằm giữa cảnh nắng gió xứ Nẫu, là một điểm đặc biệt khác của vùng. Với tất cả tiềm năng và lợi thế này, ngành công nghiệp không khói của Sơn Hòa đang phát triển và đạt được nhiều thành tựu từ những nỗ lực không ngừng của huyện.

Sơn Hòa ngày càng trở thành một phần quan trọng trong kinh tế của tỉnh Phú Yên. Dù còn một số thách thức và cơ hội chưa được tận dụng hoàn toàn, huyện đang trong quá trình phát triển nhanh chóng và hội nhập. Điều này không chỉ là bước tiến quan trọng cho Sơn Hòa mà còn góp phần vào sự phát triển toàn diện của tỉnh Phú Yên.

Tổng quan dự án Sơn Phước New City 1
Tổng quan dự án Sơn Phước New City 1

Trong thị trường bất động sản, dự án đất nền Sơn Phước New City 1 do Công Ty Bất Động Sản Ngô Gia Group phát triển đang nổi bật tại huyện Sơn Hòa. Đây là một trong những dự án đất nền nhà phố tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Mặt bằng giá bất động sản ở khu vực này vẫn còn hấp dẫn vì chưa trải qua giai đoạn tăng giá mạnh. Sơn Hòa có tiềm năng trở thành một thị trường mới, thu hút cả nhà đầu tư và du khách.

Trên đây là thông tin Phú Yên có bao nhiêu huyện và những tiềm năng phát triển của địa phương mà Ngô Gia Group muốn gửi đến bạn. Để nhận được sự hỗ trợ và tư vấn về thị trường bất động sản tại Phú Yên hãy liên hệ với Hotline chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan