UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Lập Đề án phát triển du lịch tỉnh Phú Yên 2024 – 2030

06

UBND tỉnh Phú Yên vừa phê duyệt Đề cương lập Đề án phát triển du lịch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2045, do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì.

Vậy đề án phát triển như thế nào? Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật chi tiết dưới đây!

Phát triển du lịch tỉnh Phú Yên
Phát triển du lịch tỉnh Phú Yên

Đề án quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Phú Yên

Theo đó, Đề án này hướng tới mục tiêu xây dựng định hướng; đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp chủ yếu phát triển du lịch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2045 nhằm khai thác có hiệu quả tài nguyên du lịch, đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch, nâng cao năng lực cạnh tranh trong nước và quốc tế của du lịch tỉnh Phú Yên.

Nhiệm vụ của Đề án là đánh giá các nguồn lực phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên, trong đó làm rõ các tài nguyên du lịch đặc sắc và lợi thế so sánh của tỉnh để làm căn cứ xây dựng các sản phẩm du lịch. Đánh giá hiện trạng về các chỉ tiêu phát triển du lịch. Xác định các yếu tố thuận lợi, khó khăn thách thức và các yếu tố khác ảnh hưởng đến phát triển du lịch.

Định hướng phát triển du lịch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2045 với các định hướng về các chỉ tiêu phát triển du lịch; sản phẩm và thị trường du lịch; tổ chức không gian và khu, tuyến, điểm du lịch; đầu tư phát triển du lịch; liên kết phát triển du lịch.

Đồng thời, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp chủ yếu phát triển du lịch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2024-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Xây dựng các bản đồ du lịch tỉnh Phú Yên tỷ lệ 1/100.000 (bản đồ về tài nguyên du lịch; về cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch; về tổ chức không gian và khu, tuyến, điểm du lịch).

(Nguồn: https://baophuyen.vn/82/308565/phe-duyet-de-cuong-lap-de-an-phat-trien-du-lich-tinh-phu-yen.html)

Đến năm 2025 có hơn 4 triệu lượt du khách đến Phú Yên

Tỉnh ủy Phú Yên đặt mục tiêu cụ thể giai đoạn 2021-2025 là duy trì tốc độ tăng trưởng khách du lịch bình quân trên 14%/năm. Trong đó, khách quốc tế tăng khoảng 15-20%/năm; doanh thu du lịch tăng trưởng bình quân trên 14%/năm; công suất sử dụng buồng trung bình hàng năm đạt khoảng 61%; số lao động trực tiếp trong lĩnh vực du lịch tăng trưởng bình quân 4%/năm.

Đến năm 2025 sẽ có trên 4 triệu lượt khách du lịch đến tỉnh Phú Yên, trong đó có hơn 50.000 lượt khách quốc tế. Có khoảng 600 cơ sở lưu trú du lịch với 12.600 buồng, trong đó có khoảng 20 cơ sở lưu trú đạt tiêu chuẩn 3 – 5 sao. Doanh thu du lịch khoảng 6.000 tỉ đồng.

Phấn đấu đến năm 2030, du lịch Phú Yên trở thành ngành kinh tế mũi nhọn: Tỉ trọng đóng góp của hoạt động du lịch vào GRDP của tỉnh từ 10% trở lên, doanh thu du lịch khoảng 12.600 tỉ đồng.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thái, quyền Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Phú Yên, cho hay hiện cơ quan này đang lấy ý kiến các sở, ngành chức năng liên quan về kế hoạch thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về về đầu tư phát triển du lịch.

Việc lấy ý kiến này được thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm thực hiện chương trình hành động của Tỉnh ủy về về đầu tư phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025, phấn đấu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.

Phát triển du lịch tỉnh Phú Yên trở thành kinh tế mũi nhọn
Phát triển du lịch tỉnh Phú Yên trở thành kinh tế mũi nhọn

Phát triển Du lịch tỉnh Phú Yên những hạn chế gì cần khắc phục?

Tỉnh ủy Phú Yên nhận định ngành du lịch tỉnh này còn nhiều hạn chế như kết cấu hạ tầng du lịch, nhất là hạ tầng giao thông đường bộ ven biển, giao thông đường thủy. Số lượng cơ sở lưu trú du lịch 3 – 5 sao còn ít, không đạt so với chỉ tiêu đề ra.

Chưa xây dựng được thương hiệu du lịch để tạo lợi thế cạnh tranh. Sản phẩm du lịch chưa có nét đặc trưng riêng; thiếu các sản phẩm du lịch cao cấp; chất lượng dịch vụ còn thấp, thiếu sức cạnh tranh, chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách du lịch; dịch vụ tại các điểm đến còn hạn chế, thiếu các dịch vụ vui chơi, giải trí trên biển, các hoạt động giải trí về đêm.

Công tác quản lý tổng thể các khu, điểm du lịch chưa tốt; bảo tồn và phát huy giá trị di tích, danh thắng chưa đạt hiệu quả cao; chưa khai thác, phát huy được hết giá trị văn hoá vật thể, phi vật thể, các di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh để phục vụ phát triển du lịch.

Liên kết phát triển du lịch (cả trong và ngoài tỉnh) còn hạn chế. Chưa khai thác, phát huy hiệu quả lợi thế tuyến du lịch hành lang Đông – Tây. Nguồn nhân lực du lịch tuy được cải thiện nhưng vẫn còn thiếu về số lượng và yếu về chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng.

Lượt khách du lịch quốc tế đến Phú Yên còn ít; ngày lưu trú bình quân của khách du lịch còn thấp. Việc bảo vệ môi trường và tài nguyên đa dạng sinh học trong quá trình phát triển du lịch chưa được chú trọng đúng mức.

(Nguồn: https://plo.vn/phat-trien-du-lich-phu-yen-theo-huong-chat-luong-ben-vung-post653584.html)

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan