UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Cuối năm, nhà đầu tư chớp cơ hội săn bất động sản ngộp

20

Thị trường bất động sản đang đối mặt với những thách thức kéo dài, khiến cho nhiều chủ nhà đất phải thực hiện việc bán cắt lỗ nhằm huy động tài chính trong giai đoạn cuối năm. Tình hình này cũng mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư, cho phép họ sử dụng dòng tiền nhàn rỗi để mua vào bất động sản ngộp với giá rẻ.

Hãy cùng Ngô Gia Group điểm qua những thông tin mới nhất trong bài viết này!

 nhà đầu tư chớp cơ hội săn bất động sản 'ngộp'
Cuối năm, nhà đầu tư chớp cơ hội săn bất động sản ngộp

Hiểu đúng Bất động sản ngộp là gì? 

Thuật ngữ “nhà đất ngộp” không còn là điều xa lạ trong lĩnh vực bất động sản, đặc biệt là với các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Tuy nhiên, với những người mới bắt đầu đầu tư mua bán bất động sản, khái niệm này có thể là mới mẻ. Không giống như tên gọi, “nhà đất ngộp” không liên quan đến tình trạng bất động sản bị ngập nước hoặc gặp vấn đề về quy hoạch. Thực tế, đây là những tài sản bất động sản cần được bán gấp do những vấn đề tài chính riêng tư của chủ nhân.

Trong bối cảnh thị trường bất động sản đầy biến động, việc gặp phải những lô đất hoặc căn nhà “ngộp” không phải là điều hiếm. Điều này thường xảy ra khi chủ nhân đối mặt với khó khăn tài chính và cần bán nhanh chóng để giải quyết các vấn đề như nợ ngân hàng, đáo hạn tín dụng, hoặc các nhu cầu tài chính khẩn cấp khác.

Một đặc điểm nổi bật của “nhà đất ngộp” là giá bán thường thấp hơn giá thị trường từ 30% đến 35%. Điều này tạo ra cơ hội đầu tư tiềm năng cho những người có khả năng tài chính và hiểu biết về thị trường. Tuy nhiên, giá thấp cũng đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn mà nhà đầu tư cần phải xem xét và cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Tại sao nhà đầu tư chuyên nghiệp luôn săn tìm bất động sản ngộp?

Từ những ưu điểm của bất động sản ngộp, có thể khẳng định rằng những nhà đầu tư BĐS chuyên nghiệp luôn đặc biệt quan tâm đến việc tìm kiếm đất ngộp với những lý do sau:

  • Giá cả hợp lý Đất ngộp thường có giá thấp hơn so với giá trị thực tế của nó. Điều này mở ra cơ hội cho nhà đầu tư mua vào với giá rẻ và sau đó bán ra với giá cao, tạo ra lợi nhuận hấp dẫn.
  • Tiềm năng tăng giá: Vị trí của đất ngộp thường đắc địa nhưng chưa được khai thác đầy đủ tiềm năng. Khi khu vực này phát triển, giá trị của đất sẽ tăng lên, mang lại cơ hội lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.
  • Rủi ro thấp: Mặc dù mua đất ngộp có rủi ro, nhưng nhà đầu tư chuyên nghiệp thường có khả năng quản lý và giảm thiểu rủi ro này. Họ sở hữu kinh nghiệm và kiến thức để đánh giá chính xác giá trị của đất và tiềm năng tăng giá trong tương lai, giúp họ đưa ra quyết định đầu tư thông minh.

Chia sẻ từ các nhà đầu tư săn bất động sản ngộp “giá rẻ”

Những thách thức kéo dài của thị trường bất động sản TP.HCM và vùng lân cận đã tạo ra cơ hội cho nhà đầu tư săn lùng những “cơ hội vàng”. Đối mặt với áp lực tài chính và những khó khăn về tín dụng và pháp lý, nhiều chủ nhà đất đã phải giảm giá, thậm chí chấp nhận bán cắt lỗ để thoát khỏi tình hình khó khăn.

Đặc biệt, trong những tháng cuối năm 2023, nhu cầu đáo hạn ngân hàng và trả lãi suất vay của các chủ nhà đất đang tăng cao. Điều này đã tạo ra cơ hội cho những nhà đầu tư có vốn mạnh và người có nhu cầu ở để mua bất động sản với giá hợp lý.

Chia sẻ của Anh Trần Minh, một nhà đầu tư bất động sản, kể về việc anh ta mới đây đã mua một căn nhà phố ở TP.Thủ Đức với giá rất hợp lý. Chủ nhà đã giảm giá từ 20 tỷ xuống còn 16 tỷ đồng do áp lực tài chính, và Anh Minh đã nhận định rằng đây là một cơ hội tốt.

Tình hình khó khăn của thị trường cũng làm cho nhiều sàn giao dịch bất động sản tại TP.HCM phải giải thể. Những người mua nhà như Chị Thu Hà cũng đã tận dụng cơ hội này để mua căn hộ với giá ưu đãi, khi chủ cũ căn hộ đành phải bán cắt lỗ để giải quyết vấn đề tài chính. Cô Hà cho biết rằng, nhờ vào thị trường khó khăn, cô đã có cơ hội mua được sản phẩm gần hoàn thiện với giá dưới 2 tỷ đồng, mục đích là để làm tài sản cho con gái trong tương lai.

Nhiều nhà đầu tư chờ cơ hội săn bất động sản "ngộp"
Nhiều nhà đầu tư chờ cơ hội săn bất động sản “ngộp”

Giao dịch bán cắt lỗ đã làm cho thị trường bất động sản trở nên sôi động hơn

Theo chia sẻ của anh Huỳnh Thanh Tâm, môi giới nhà đất TPHCM. Nhà đầu tư, đối mặt với áp lực từ lãi suất ngân hàng và khó khăn về tài chính, đang tìm cách xả hàng để cắt lỗ. Anh Tâm cho biết khoảng 70-80% khách hàng mà anh phục vụ đều đồng ý giảm giá bán để thu hút người mua.

Tuy nhiên, anh Tâm cũng cảnh báo rằng không phải mọi sản phẩm được quảng cáo là “bán cắt lỗ” đều là giá rẻ. Thực tế, nhiều người vẫn rao bán với giá cao so với mặt bằng giá chung của khu vực. Do đó, người mua cần thận trọng và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định mua, có thể thông qua các nguồn thông tin như môi giới, đại lý, sàn giao dịch bất động sản, hoặc người quen.

Theo các chuyên gia bất động sản, các sản phẩm bán cắt lỗ chủ yếu là căn hộ, đất nền, và nhà phố. Nhất là ở những vị trí nổi bật trước đây, tỷ lệ chủ nhân bán cắt lỗ càng cao. Đối tượng nhà đầu tư hiện nay, thuộc nhóm có dòng tiền nhàn rỗi và không phụ thuộc vào vốn tín dụng.

Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho biết thị trường bất động sản thứ cấp trong những tháng cuối năm đang có những dấu hiệu tích cực, vượt qua khó khăn. Nếu trước đó, giao dịch thứ cấp chủ yếu tập trung ở phân khúc đất nền và nhà ở giá dưới 3 tỷ đồng, thì hiện nay, sự đa dạng nguồn cung đã được cải thiện với sự đóng góp của các sản phẩm cắt lỗ từ nhà đầu tư và tài sản do ngân hàng phát mãi.

Các sản phẩm như nhà phố, biệt thự cao cấp trên 5 tỷ đồng, sau giai đoạn cắt lỗ mạnh đầu năm, đã bắt đầu chuyển sang chu kỳ tăng trưởng mới khi những nhà đầu tư chấp nhận xuống giá. Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch VARS, dự báo rằng thị trường bất động sản quý IV sẽ tiếp tục phục hồi, với giao dịch cải thiện rõ rệt so với 3 quý trước, do niềm tin của nhà đầu tư được củng cố, lãi suất giảm, và thị trường có nhiều nguồn cung phù hợp hơn.

Săn bất động sản ngộp
Săn bất động sản ngộp: Những điều cần lưu ý cho nhà đầu tư

Những kịch bản rủi ro khi mua nhà đất ngộp các nhà đầu tư cần lưu ý

Dưới đây là một số rủi ro khi mua nhà đất ngộp:

Chiêu trò thu thập thông tin

Trong lĩnh vực nhà đất ngộp, một trong những rủi ro lớn là bị lừa dối thông qua các chiêu trò marketing “lùa gà”. Một số doanh nghiệp có thể rao bán các dự án bất động sản giảm giá với mục đích thu hồi vốn và trả lãi vay ngân hàng, nhưng thực tế lại lợi dụng cơ hội này để thu thập thông tin khách hàng và chuyển họ đến các dự án “ma” khác. Nhà đầu tư cần phải giữ tinh thần thận trọng và kiểm tra kỹ lưỡng thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Định giá bất động sản lệch so với thị trường chuẩn

Rủi ro thứ hai là việc định giá sai lệch. Một số người bán có thể tuyên bố giá của họ là “giá ngộp”, nhưng thực tế có thể không đúng. Nhà đầu tư cần phải so sánh giá từ nhiều nguồn thông tin và thời điểm khác nhau, bao gồm giá hợp đồng mua bán ban đầu, giá khi thị trường đạt đỉnh, và giá mặt bằng chung tại khu vực đó, để đảm bảo không mua phải nhà với giá cao hơn giá thực tế.

Rủi ro pháp lý và tài chính

Rủi ro lớn nhất khi đầu tư vào nhà đất ngộp thường liên quan đến các vấn đề pháp lý và tài chính. Người bán thường đang gặp khó khăn tài chính và cần “giải vây,” dẫn đến các vấn đề phức tạp về thủ tục tài chính và pháp lý, như tất toán khoản vay hay chuyển nhượng quyền sở hữu. Nhà đầu tư cần phải hiểu rõ các quy trình này và chuẩn bị giải pháp cho các tình huống có thể phát sinh.

Như vậy, cuối năm là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư săn bất động sản ngộp, bởi lẽ họ có thể mua được những căn hộ, biệt thự, đất nền… với giá rẻ hơn so với thị trường. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng khi lựa chọn những bất động sản ngộp, để tránh rủi ro pháp lý, chất lượng, hay tiềm năng sinh lời. Chỉ khi nắm rõ những thông tin cần thiết, nhà đầu tư mới có thể tận dụng cơ hội vàng này một cách hiệu quả nhất.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan