UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Cách Check Quy Hoạch Trực Tuyến Nhanh Chóng 2023

16

Trong quá trình giao dịch mua bán bất động sản, việc kiểm tra quy hoạch là một bước quan trọng không thể bỏ qua. Có nhiều phương pháp để xác định xem thửa đất mà bạn định mua có bất kỳ vướng mắc quy hoạch nào không. Tuy nhiên, hiện nay, check quy hoạch trực tuyến đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Phương tiện này được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, tốc độ nhanh chóng và sự dễ dàng so với các phương thức tra cứu truyền thống mà trước đây người ta thường áp dụng.

Vậy cách tra cứu quy hoạch trực tuyến như thế nào? Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật chi tiết trong bài viết này nhé!

Check quy hoạch trực tuyến là gì?

Tra cứu, check quy hoạch trực tuyến là việc sử dụng máy tính hoặc điện thoại để tìm hiểu thông tin về quy hoạch đất đai và sử dụng đất tại một vị trí cụ thể. Đây là một phương pháp hữu ích để xác định xem thửa đất hoặc bất động sản mà bạn đang quan tâm mua có nằm trong bất kỳ quy hoạch nào được quy định bởi chính phủ hoặc chính quyền địa phương hay không.

Check quy hoạch trực tuyến đang ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi, nhanh chóng
Check quy hoạch trực tuyến đang ngày càng phổ biến bởi tính tiện lợi, nhanh chóng

Tại sao cần tra cứu, check quy hoạch trực tuyến?

Khi tham gia vào thị trường bất động sản, cả những người mua, bán, và đầu tư đều quan tâm đến thông tin về quy hoạch của khu vực mà họ định tham gia. Tra cứu quy hoạch trực tuyến, tương tự như việc kiểm tra tại cơ quan có thẩm quyền, đem lại nhiều lợi ích cho người mua và nhà đầu tư, giúp họ tránh được rủi ro pháp lý.

Cụ thể, việc không thực hiện tra cứu quy hoạch trước khi giao dịch có thể dẫn đến việc mua đất bị vướng quy hoạch. Điều này có nghĩa rằng khu vực đã được Nhà nước quy định sử dụng cho mục đích công cộng và không được phép xây dựng những công trình kiên cố tại đó.

Người mua đất vướng quy hoạch có thể đối mặt với các hạn chế về việc xây dựng, cải tạo hoặc sửa chữa nhà ở. Để thực hiện bất kỳ công việc nào liên quan đến cải tạo hoặc xây dựng tại đất vướng quy hoạch, họ cần phải có sự chấp thuận của chính quyền địa phương và cam kết phải tháo dỡ khi Nhà nước quyết định thu hồi đất theo quy hoạch, đồng thời không được hưởng đền bù cho các công trình đã xây dựng trên đất đó.

Đối với các nhà đầu tư, việc mua đất vướng quy hoạch có thể dẫn đến khó khăn trong việc thanh khoản và mất giá tài sản, thậm chí có thể gây thua lỗ lâu dài nếu quy hoạch bị trì hoãn trong nhiều năm.

Ngoài việc tránh rủi ro pháp lý, việc check quy hoạch trực tuyến còn giúp tiết kiệm thời gian và giảm phiền hà, đặc biệt đối với những người muốn mua bán hoặc giao dịch bất động sản ở xa nơi họ cư trú. Đối với cơ quan quản lý, phương thức này cũng giúp giảm gánh nặng về nhân sự và tối ưu hóa các thủ tục hành chính công.

Hướng dẫn Cách Tra Cứu Quy Hoạch Trực Tuyến 2023
Hướng dẫn Cách Tra Cứu Quy Hoạch Trực Tuyến 2023

Hướng dẫn Cách Tra Cứu Quy Hoạch Trực Tuyến 2023

Cách 1: Tra cứu qua “Cổng tra cứu thông tin quy hoạch UBND Quận/Huyện/TP”

Bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin quy hoạch qua các “Cổng tra cứu thông tin quy hoạch UBND Quận/Huyện/TP”. Hiện nay, nhiều tỉnh, thành phố lớn trên khắp cả nước đã thiết lập các cổng tra cứu thông tin quy hoạch bất động sản, ví dụ như Bình Dương và TP.HCM.

Dưới đây là danh sách các cổng thông tin quy hoạch tại các tỉnh thành lớn:

  • Thành phố Hà Nội: http://qhkhsdd.hanoi.gov.vn/ hoặc https://quyhoach.hanoi.vn/
  • Thành phố Hồ Chí Minh: https://thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn/ hoặc https://qhkt.hochiminhcity.gov.vn
  • Tỉnh Bình Dương: http://quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn/
  • Tỉnh Đồng Nai: https://stnmt.dongnai.gov.vn/

Tất cả thông tin về quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất sẽ được công khai trên các cổng thông tin quy hoạch của UBND Quận/Huyện/TP. Tuy nhiên, không phải tất cả các địa phương đều có cổng tra cứu quy hoạch. Nếu bạn không thấy có cổng tra cứu quy hoạch nào, bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang web của Sở Tài nguyên & Môi trường của khu vực đó để kiểm tra thông tin quy hoạch tổng quan.

Cách 2: Tra cứu quy hoạch trực tuyến thông qua website quy hoạch

Phương thức thứ hai để check quy hoạch trực tuyến là thông qua các trang web và ứng dụng do các công ty tư nhân cung cấp. Bạn có thể sử dụng những tài nguyên này để kiểm tra thông tin quy hoạch một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các ví dụ bao gồm Guland, Meeymap, Remaps và nhiều tùy chọn khác. Dưới đây là các đường dẫn đến một số trang web quy hoạch phổ biến:

  • Guland: https://guland.vn/soi-quy-hoach
  • Meeymap: https://meeymap.com/
  • Remaps: https://remaps.vn/maps/my-maps

Các nền tảng này cung cấp sự tiện lợi trong việc tra cứu quy hoạch và giúp bạn nắm bắt thông tin quy hoạch một cách thuận tiện và nhanh chóng.

Cách 3: App tra cứu quy hoạch trực tiếp đất đai

Hiện nay có 1 số app check quy hoạch trực tuyến trên cả android, ios phổ biến nhất và chính xác nhất hiện nay có thể kể tên là: Remaps, Meeymap, Guland, Onland, Thongtin.land. Để kiểm tra quy hoạch nhà đất thông qua app bạn chỉ cần tải app và đăng ký tài khoản là đã có thể sử dụng ngay.

 Tra cứu quy hoạch đất long an trực tuyến
Tra cứu quy hoạch đất long an trực tuyến

So sánh 3 cách check quy hoạch trực tuyến mới nhất hiện nay

Hiện nay đã có rất nhiều tỉnh thành thực hiện công khai quy hoạch sử dụng đất nên thông tin sẽ được cập nhật trên chính các cổng này vô cùng chính xác và liên tục. Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có và các app cũng như website tiện lợi hơn nên được nhiều nhà đầu tư tin dùng. Bên dưới là bảng so sánh 3 cách check quy hoạch trực tuyến phổ biến nhất hiện nay:

Cổng tra cứu thông tin quy hoạch

Website quy hoạch

App tra cứu quy hoạch

– Miễn phí

– Không cần tài khoản

– Bảo mật cao

– Tốc độ truy cập nhanh

– Tra cứu theo khu vực

– Dùng trên máy tính

– Miễn phí, có phí

– Yêu cầu có tài khoản

– Bảo mật trung bình

– Tốc độ truy cập cao

– Tra cứu toàn quốc

– Dùng được máy tính và điện thoại

– Miễn phí, có phí

– Yêu cầu có tài khoản

– Bảo mật trung bình

– Tốc độ truy cập cao

– Tra cứu toàn quốc

– Dùng được máy tính và điện thoại

Tổng quan, để xem thông tin quy hoạch đất ở cả ba phương pháp, bạn cần cung cấp thông tin đầy đủ về khu đất cần tra cứu, chẳng hạn như số tờ, số thửa hoặc tọa độ, hoặc thông tin về mục đích sử dụng đất của khu vực quan tâm. Sử dụng ứng dụng di động là một cách tiện lợi, đặc biệt khi bạn đang đứng tại vị trí khu đất bạn quan tâm. Thay vì phải nhập thủ công thông tin chi tiết, bạn chỉ cần mở ứng dụng và sử dụng chức năng “định vị” để xem thông tin quy hoạch liên quan đến khu đất trên điện thoại của bạn.

Trên đây, Ngô Gia Group đã hướng dẫn cách check quy hoạch trực tuyến và cung cấp thông tin về các ứng dụng kiểm tra quy hoạch đất đai cũng như các trang web phổ biến dùng để tra cứu quy hoạch Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên sẽ cần thiết và hữu ích cho bạn đọc. Bất động sản luôn có giá trị lớn và những đặc điểm riêng biệt. Vì vậy các nhà đầu tư hãy thật sự cẩn trọng trọng, tìm hiểu thật kỹ trước khi đầu tư.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan