UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Đẩy nhanh tiến độ thi công cao tốc Bắc Nam qua Phú Yên

09

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương đã đi thực tế và chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua Phú Yên.

Đẩy nhanh tiến độ dự án cao tốc Bắc Nam

Ngày 6.9, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương cùng lãnh đạo các đơn vị địa phương có liên quan đã đi thực tế và chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc, nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng thi công dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương (giữa) đang kiểm tra thực tế thi công cao tốc Bắc Nam đoạn qua Phú Yên
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương (giữa) đang kiểm tra thực tế thi công cao tốc Bắc Nam đoạn qua Phú Yên

Tại dự án thành phần cao tốc Quy Nhơn – Chí Thạnh, các nhà thầu đang tổ chức 38 mũi thi công, với gần 500 máy móc thiết bị các loại và hơn 1.000 kỹ sư, công nhân làm việc thường xuyên trên công trường.

Theo ông Nguyễn Lê Minh, Giám đốc điều hành dự án (Ban Quản lý dự án 85), khối lượng thi công của dự án hiện nay đã đạt khoảng 10%. Từ nay đến cuối năm 2023, tiến độ của dự án Quy Nhơn – Chí Thạnh sẽ đảm bảo và có khả năng vượt. Chủ đầu tư đang nỗ lực phối hợp với chính quyền địa phương để giải phóng các trụ điện trên tuyến; bố trí các bãi thải nhằm đảm bảo thi công thông suốt và an toàn trên tuyến.

Trên chiều dài 48 km thuộc dự án thành phần Chí Thạnh – Vân Phong, không khí thi công diễn ra sôi động, nhất là các hạng mục có khối lượng thi công lớn. Khu vực phía bắc cửa hầm Tuy An (H.Tuy An, Phú Yên), đơn vị thi công là Tổng công ty xây dựng Lũng Lô đã tập trung nhiều thiết bị xe cơ giới chuyên dụng khoan được hơn 60 m hầm xuyên núi.

Ông Hồ Tấn Thắng, Giám đốc dự án Chí Thạnh – Vân Phong, cho biết: “Đến nay các địa phương đã bàn giao hơn 94% mặt bằng, diện tích còn lại có liên quan đến đất thổ cư chờ giải tỏa tái định cư… Chủ đầu tư đã yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo trước mùa mưa lũ”.

Theo ông Thắng, Ban Quản lý dự án 7 cũng thường xuyên chỉ đạo các cán bộ, kỹ sư bám công trường để giám sát, điều hành thi công khoa học, hợp lý; kịp thời chấn chỉnh các đơn vị thi công chậm tiến độ; siết chặt kỷ luật an toàn lao động, vệ sinh môi trường. “Mặc dù có những khó khăn nhưng chủ đầu tư vẫn quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo việc giải ngân vốn đầu tư công”, ông Thắng nói.

Tuyến đường công vụ trên cao tốc Bắc - Nam đoạn qua H.Tuy An (Phú Yên)
Tuyến đường công vụ trên cao tốc Bắc Nam đoạn qua H.Tuy An (Phú Yên)

Tập trung tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến cao tốc Bắc Nam

Sau khi kiểm tra thực địa và lắng nghe các kiến nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên Phạm Đại Dương đã yêu cầu chính quyền địa phương tập trung tháo gỡ vướng mắc, đảm bảo giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến trong tháng 9.2023. Việc thi công, các đơn vị phải cố gắng đảm bảo tiến độ theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT.

Đối với các kiến nghị về mỏ vật liệu xây dựng thông thường, UBND tỉnh Phú Yên đã thực hiện các thủ tục cần thiết để cơ bản đáp ứng nhu cầu của các đơn vị thi công và lưu ý phải khai thác và sử dụng đúng mục đích. Nếu có phát sinh, các chủ đầu tư phải kịp thời phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý thông suốt, nhất là vấn đề về vật liệu xây dựng, không để giá cao hơn so với mặt bằng chung…

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên có hai dự án thành phần cao tốc Bắc – Nam nên các chủ đầu tư cần có sự phối hợp, chia sẻ với nhau để đảm bảo tiến độ chung theo quy định của Chính phủ.

Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên tặng quà, động viên các kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trường
Bí thư Tỉnh ủy Phú Yên tặng quà, động viên các kỹ sư, công nhân đang thi công trên công trường

Dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía đông tỉnh Phú Yên qua 24 xã phường, thị trấn thuộc 6 huyện, thị: Sông Cầu, Tuy An, Tuy Hòa, Phú Hòa, Tây Hòa và Đông Hòa, với tổng chiều dài 90,12 km. Đến nay, các địa phương đã bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư 86,55 km, đạt 96,04%, phần khối lượng còn lại khoảng 3,96%, chủ yếu là đất nhà ở của hộ gia đình.

Truy cập Ngogiagroup.com.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức nhanh và mới nhất nhé!

Nguồn: https://thanhnien.vn/day-nhanh-tien-do-thi-cong-cao-toc-bac-nam-qua-phu-yen-185230906162627607.htm

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan