UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Bất động Sản Đồng Nai 2022: tấc đất tấc vàng

29

Bất động sản Đồng Nai năm 2022 như thế nào? Cùng với sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, Đồng Nai đang là tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư bất động sản bởi tiềm năng của thị trường này. Với mặt bằng giá chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với Tp.HCM, thị trường bất động sản Đồng Nai đang thu hút nhiều nguồn vốn đầu tư từ Tp.HCM đổ về.

 Tiềm năng bất động sản Đồng Nai

Đồng Nai có vị trí địa lý quan trọng

Đồng Nai thuộc vùng Đông Nam Bộ, được hình thành trên cơ sở hợp nhất hai tỉnh Biên Hòa và tỉnh Long Khánh. Về vị trí, Đồng Nai tiếp giáp với các tỉnh, thành sau:

  • Phía Đông Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng
  • Phía Tây Bắc giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước
  • Phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận
  • Phía Tây giáp TP.HCM
  • Phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Bản đồ tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai có dân số đông

Đông Nai có dân số 4,544 triệu người, là tỉnh có dân số đông thứ 2 khu vực phía Nam sau Hồ Chí Minh, đông thứ 5 trên cả nước. Có thể nói đây là nguồn lao động cực kỳ lớn đối tình Đồng Nai khi đang có sự đầu tư phát triển mạnh mẽ các khu công nghiệp tại khu vực, chưa tính đến số lượng dân nhập cư đổ về sinh sống và làm việc. Dân số đông chính là nguồn nhân lực dồi dào chơ sự mở rộng và phát triển kinh tế khu vực và là điều kiện hoàn hảo để thị trường bất động sản Đồng Nai phát triển khi nhu cầu sở hữu nhà cao.

Cơ sở hạ tầng giao thông Đồng Nai phát triển

Trong tất cả các tỉnh khu vực phía Nam, Đồng Nai là một trong những tỉnh hiếm hoi có sự phát triển đầy đủ hệ thống hạ tầng giao thông bao gồm cả đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không. Chính điều này đã góp phần rất lớn thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Đồng Nai nói chung và thị trường bất động sản khu vực nói riêng.

Thị trường bất động sản Đồng Nai năm 2022 như thế nào?

Theo nhận xét của các chuyên gia bất động sản, bất động sản liền thổ ở một số khu vực lân cận TP.HCM là phân khúc nhận được sự quan tâm lớn của người mua. Phát triển sôi động nhất là tại các địa phương có hạ tầng giao thông đồng bộ, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố.

Cụ thể, tại Long Thành – Đồng Nai, đây là địa phương có vị trí thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có mạng lưới kết nối toàn diện và hiện tiếp tục được đầu tư một loạt công trình giao thông trọng điểm như: cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây, Vành đai 4… những điều kiện thuận lợi này đã giúp bất động sản khu vực bứt phá, trở thành địa phương chủ lực dẫn dắt thị trường bất động sản.

Bất động sản Đồng Nai
Quy hoạch hạ tầng đồng bộ – Cú huých tăng giá trị bất động sản Đồng Nai

Long Thành còn là địa phương được quy hoạch xây dựng dự án sân bay quốc tế Long Thành. Hiện giai đoạn 1 dự án sân bay đang được triển khai nhộn nhịp, những tuyến đường tỉnh kết nối trực tiếp sân bay cũng đang trong giai đoạn lên kế hoạch xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 6.800 tỷ đồng, bất động sản khu vực càng có nguồn động lực lớn để bứt phá.

Trải qua những tháng đầu năm 2022, bất động sản Đồng Nai đã diễn ra nhộn nhịp các hoạt động giao dịch. Nóng nhất là những dự án nằm trong vùng được định hướng sẽ trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ – tài chính – logistics phục vụ thành phố sân bay.

Hàng loạt chủ đầu tư lớn nhập cuộc thị trường Đồng Nai

Những điều kiện thuận lợi về hạ tầng giao thông, vị trí, nguồn cầu lớn về nhà ở và làn sóng “dòng tiền” dịch chuyển từ các nhà đầu tư tại TP.HCM sang các tỉnh lân cận, thì Đồng Nai đang có lợi thế hàng đầu. Đây là cơ sở khiến nhiều nhà đầu tư lớn thấy được tiềm năng của bất động sản Đồng Nai đã quyết định “chơi lớn” tại đây.

Bất Động Sản Đồng Nai
Nhiều nhà đầu tư lớn đổ về thị trường bất động sản Đồng Nai

Dự báo giá bất động sản Đồng Nai sẽ tăng trong thời gian tới

Với những động thái từ nhà đầu tư địa ốc rót vốn đầu tư, cũng như hạ tầng được xây dựng mạnh, giá nhà đất Đồng Nai đang có xu hướng biến động tăng, nhất là những khu vực hấp dẫn như Nhơn Trạch, Biên Hoà, Long Thành, Long Hưng… Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định 10/2019/QĐ-UBND quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2019 cho phù hợp với biến động của thị trường bất động sản.

Hiện Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai đang phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng bảng giá đất cho 5 năm tới (2020-2024). Dự tính giá đất sẽ tiếp tục tăng để thu hẹp sự chênh lệch so với giá thị trường.

Giá đất từ năm 2022 dự kiến sẽ tăng khá cao vì trong hơn 2 năm gần đây, giá đất tại Đồng Nai có nhiều biến động, nhiều nơi đã tăng gấp 1,5-3 lần do có những công trình hạ tầng giao thông được xây dựng mới và nâng cấp.

Có thể thấy, các dự án BĐS lớn bùng nổ, giá đất đang biến động tăng, cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ…thì bất động sản Đồng Nai nói chung và Biên Hòa nói riêng đang trở thành khu vực rất tiềm năng, thu hút dòng vốn đầu tư của nhiều nhà đâu tư địa ốc, và cũng là cơ hội giúp cho thị trường BĐS nơi đây tăng trường mạnh mẽ và bền vững trong thời gian tới.

Bất động sản Đồng Nai phát triển nhờ “cú hích” hạ tầng

Có nên đầu tư Bất động sản ở Đồng Nai thời điểm hiện tại không?

Sự khan hiếm đất tại các thành phố lớn như TP. HCM chính là cơ hội để các dự án bất động sản nhà ở tại khu vực Đồng Nai có thể phát triển nhanh và mạnh trong thời gian gần đây thu hút cư dân, các chuyên gia quốc tế. Cùng với hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông vận tải thuận tiện, các dự án bất động sản vì thế mà đã mạnh dạn đầu tư không gian cây xanh, các tiện ích nội khu, không gian sống trong lành đáp ứng sự dịch chuyển cư dân vốn đông đúc từ TP.HCM.

Bên cạnh đó, một môi trường trong lành với điều kiện sống hoàn hảo như Đồng Nai là điều mà nhiều gia đình hướng tới để con cái có được sự phát triển tốt nhất trong tương lai.

Có thể nói, sân bay Quốc tế Long Thành đã tạo nên bộ mặt mới cho toàn bộ tỉnh Đồng Nai, mang lại những lợi thế cạnh tranh vượt bậc cho thị trường bất động sản tại nơi đây. Trong tương lai, bất động sản Đồng Nai chắc chắn sẽ tăng cao và mang lại những nguồn lợi vượt bậc cho giới đầu tư. Hy vọng với những thông tin trên, Ngô Gia Group đã mang đến bạn những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Đồng Nai.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan