UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Việt Nam xếp thứ hai về thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực

06

Theo khảo sát mới nhất của CBRE, Việt Nam đang vươn lên vị trí thứ hai trong số các thị trường bất động sản mới nổi được săn đón nhiều nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, chỉ sau Ấn Độ. Đây là một tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản Việt Nam trong tương lai gần.

Hãy cùng Ngô Gia Group điểm qua những thông tin mới nhất trong bài viết này nhé!

Việt Nam xếp thứ hai về thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực
Bất động sản Việt Nam được săn đón đầu tư đứng thứ 2 trong khu vực

Việt Nam xếp thứ hai về thị trường bất động sản được săn đón trong khu vực

Kết quả khảo sát được thực hiện bởi CBRE, công ty đầu tư và dịch vụ bất động sản thương mại hàng đầu Hoa Kỳ, vào hai tháng cuối năm 2023. Hơn 500 nhà đầu tư đã tham gia khảo sát, chia sẻ kế hoạch đầu tư của họ tại khu vực Châu Á trong năm 2024.

  • Ấn Độ tiếp tục là thị trường bất động sản được ưa chuộng nhất tại Châu Á.
  • Việt Nam ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng, vươn lên vị trí thứ hai, vượt qua Thái Lan.
  • Thái Lan xếp thứ ba, tiếp tục là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản.

Theo hãng Statista, thị trường bất động sản Việt Nam dự kiến đạt giá trị 4,41 nghìn tỷ USD trong năm 2024, trong khi thị trường bất động sản Thái Lan dự kiến đạt giá trị 2,51 nghìn tỷ USD cùng năm.

Qua quan sát thực tế, dòng vốn đầu tư vào Việt Nam trước đây chủ yếu đến từ các nhà đầu tư gốc Á như Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc) và Hàn Quốc. Các quỹ đầu tư từ các thị trường phát triển hơn ở Bắc Mỹ và châu Âu vẫn chưa thâm nhập sâu, tuy nhiên, với tình hình bất ổn ở nhiều nơi trên thế giới, các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội mới và bắt đầu quan tâm đến những tài sản ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nói chung và Việt Nam nói riêng.

Theo ông David Jackson – Tổng Giám đốc, Avison Young Việt Nam: “Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đang thu hút sự quan tâm lớn từ dòng vốn đầu tư so với các khu vực khác trên thế giới. Dân số trẻ, tăng trưởng kinh tế và thị hiếu tiêu dùng ở khu vực này cho thấy triển vọng tích cực trong dài hạn đối với dòng vốn đang cố gắng thích nghi trong một thế giới chịu ảnh hưởng bởi xung đột và gián đoạn kinh tế”.

Triển vọng khi đầu tư vào bất động sản Việt Nam
Triển vọng khi đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Theo ông Nguyễn Phạm Anh Duy, Giám đốc Bộ phận Tư vấn đầu tư của CBRE Việt Nam: “Chúng tôi nhận thấy sự tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài trong việc tìm kiếm và gia tăng sự hiện diện của họ tại Việt Nam. Việt Nam cũng đã thực hiện các đợt cắt giảm lãi suất gần đây, điều này cũng làm tăng sự hấp dẫn của thị trường bất động sản của chúng ta”.

Theo đánh giá từ các chuyên gia thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARs), nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã bắt đầu chuyển vốn vào các dự án bất động sản tại Việt Nam bằng cách mua lại cổ phần. Các nhóm nhà đầu tư nước ngoài chủ yếu đến từ các quốc gia như Singapore, Đài Loan, Nhật Bản và Malaysia, với quy mô vốn cho mỗi giao dịch thường dao động từ 20 đến 50 triệu USD.

Đồng thời, một số lượng đáng kể các nhà đầu tư cá nhân cũng đã bắt đầu quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, có khoảng 4 triệu người mong muốn mua nhà ở Việt Nam trong tương lai, bao gồm cả người nước ngoài và Việt kiều. Xu hướng này ngày càng được nhiều người nước ngoài quan tâm và đây là một dấu hiệu tích cực, phản ánh tiềm năng của nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ.

Bất động sản Việt Nam được săn đón, cơ hội đón dòng tiền lớn?

Các doanh nghiệp bất động sản Việt đang chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận một lượng vốn đầu tư lớn. Chính sách cho phép tổ chức và cá nhân nước ngoài mua và sở hữu nhà ở trong nước đã được quy định từ Nghị quyết số 19/2008 của Quốc hội. Tiếp theo, Luật Nhà ở năm 2014 đã được bổ sung các quy định chi tiết nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức và cá nhân nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam, từ đó khuyến khích đầu tư nước ngoài. Gần đây nhất, với việc thông qua Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Đất đai, cửa vào thị trường bất động sản Việt Nam đã được mở rộng hơn cho người nước ngoài, đặc biệt là đối với Việt Kiều.

Theo đánh giá của Cushman & Wakefield, trong năm 2024, dự kiến sẽ có một sự tăng mạnh về số lượng các nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam, đồng thời kéo theo sự gia tăng về nhu cầu bất động sản. Song song đó, số lượng các nhà đầu tư trong nước cũng đang không ngừng tăng và mở rộng danh mục đầu tư vào bất động sản, khi thị trường này được dự báo sẽ có sự hồi phục rõ ràng hơn.

Bà Trang Bùi – Tổng giám đốc Cushman & Wakefield cho biết, thường thì các nhà đầu tư quốc tế sẽ chọn một phân khúc bất động sản cụ thể làm điểm khởi đầu, nơi họ có kiến thức và kinh nghiệm phát triển từ trước, trước khi dần đa dạng hóa danh mục đầu tư. Dự báo của bà Trang là sẽ có một dòng vốn lớn từ nhà đầu tư nước ngoài đổ vào thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn 2024-2026, khi nhiều giao dịch đang trong quá trình đàm phán và đều có diễn biến tích cực.

Dự báo năm 2024, bất động sản Việt Nam sẽ đón dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.
Dự báo năm 2024, bất động sản Việt Nam sẽ đón dòng vốn lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Với cơ hội từ dòng vốn lớn của nhà đầu tư nước ngoài đang hướng về bất động sản Việt Nam, các doanh nghiệp trong nước cũng đã đề ra những chiến lược riêng để thu hút dòng khách này. Tại buổi lễ ra mắt khu đô thị Palm Manor Việt Trì, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest cho biết có đối tác Nhật Bản đang rất quan tâm đến dự án này, mặc dù doanh nghiệp vẫn đang xem xét.

Trước đó, vào đầu tháng 1, quỹ ngoại High West Capital Partners (High West) đã công bố đầu tư 10 triệu USD vào Công ty Cổ phần Địa ốc First Real (FIR trên HoSE), đánh dấu thương vụ đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2024.

Mới đây, Sunshine Group đã công bố chiến lược ra mắt đồng loạt 5 dự án lớn tại Hà Nội, trong đó có tòa tháp tài chính cao thứ 3 tại khu vực Tây Hồ Tây, hướng đến khách hàng là giới thượng lưu. Dự án này khi hoàn thiện, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu làm việc, nghỉ dưỡng, giải trí và mua sắm cho nhóm khách hàng End-User trong giới doanh nhân, các Tập đoàn đa quốc gia và tổ chức thương mại quốc tế…

Theo đánh giá của các chuyên gia, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chịu nhiều biến động, thị trường bất động sản Việt Nam có tiềm năng thu hút đầu tư, đặc biệt với nhà đầu tư nước ngoài. Tỷ suất sinh lời hấp dẫn ở một thị trường mới nổi như Việt Nam được coi là yếu tố quan trọng trong quyết định đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp bất động sản tận dụng dòng vốn ngoại trong năm 2024.

Như vậy, bảng khảo sát tài chính đầu tư Châu Á của CBRE đã khẳng định vị thế “ngôi sao mới” của thị trường bất động sản Việt Nam trên bản đồ khu vực. Với vị trí thứ hai trong danh sách thị trường bất động sản được săn đón nhất Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024, Việt Nam đã chứng minh sức hút mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan