UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Tỉnh Phú Yên công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư 2024

04

Sáng ngày 03/03/2024, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Phú Yên, Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư năm 2024 đã chính thức diễn ra. Đây là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước ngoặt mới trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, hứa hẹn thu hút nguồn vốn đầu tư mạnh mẽ và đưa Phú Yên vươn lên tầm cao mới.

Hãy cùng Ngô Gia Group điểm qua những thông tin đáng chú ý trong sự kiện quan trọng này nhé!

Tỉnh Phú Yên công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư 2024: Vươn mình phát triển

Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024, diễn ra vào ngày 3/3 tại thành phố Tuy Hòa, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong hành trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Với chủ đề “Phú Yên – Khát vọng phát triển“, Tham dự Hội nghị có ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, ông Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo các các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương tham dự.

Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 - 2030
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao quyết định Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cho lãnh đạo tỉnh Phú Yên.

Phú Yên hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế biển năng động, điểm đến du lịch hấp dẫn và là trung tâm năng lượng tái tạo, công nghiệp chế biến nông sản của khu vực. Để đạt được mục tiêu này, tỉnh tập trung huy động nguồn lực thông qua:

  • Phát triển hệ sinh thái kinh tế đô thị – công nghiệp – dịch vụ: Tăng cường đầu tư vào hạ tầng giao thông, khu công nghiệp, các dự án động lực, lan tỏa, hướng đến phát triển kinh tế đô thị thông minh, xanh và bền vững.
  • Khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch: Phú Yên sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng bờ biển đẹp, hứa hẹn thu hút lượng lớn du khách trong và ngoài nước.
  • Phát triển năng lượng tái tạo: Nắm bắt lợi thế về nguồn năng lượng gió và mặt trời, Phú Yên đẩy mạnh phát triển các dự án năng lượng tái tạo, góp phần bảo vệ môi trường và tạo nguồn năng lượng sạch cho địa phương.
  • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển của các ngành kinh tế trọng điểm..

Tại sự kiện này, ông Tạ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã chia sẻ về chủ đề “Phú Yên – khát vọng phát triển”, mong muốn cung cấp thông tin về Quy hoạch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2050, đồng thời giới thiệu tiềm năng, lợi thế và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Tạ Anh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị.

Quy hoạch tỉnh Phú Yên sẽ được thiết kế như một bản “tổng phổ” của các kế hoạch, có vai trò quan trọng trong việc định hình không gian phát triển của tỉnh, đồng thời liên kết chặt chẽ với các tỉnh khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên. Điều này sẽ tạo ra cơ hội mới, mở ra không gian phát triển và thúc đẩy Phú Yên phát triển mạnh mẽ hơn, từ đó trở thành một trong những trung tâm kinh tế biển xanh hàng đầu trong vùng duyên hải Trung Bộ, là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Tạ Anh Tuấn đã nhấn mạnh rằng việc phê duyệt quy hoạch tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2030, với tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 1746/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 30/12/2023, là một cột mốc quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh.

Quy hoạch này được xây dựng trên cơ sở kế thừa và sáng tạo các quan điểm, định hướng phát triển trong Nghị quyết của Đại hội XIII của Đảng, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của đất nước và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Đây là nền tảng để tỉnh Phú Yên khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư và triển khai các định hướng phát triển kinh tế – xã hội, nhằm hiện thực hóa mục tiêu biến Phú Yên thành một tỉnh phát triển nhanh và bền vững.

Chủ đề của Hội nghị là “Phú Yên – Khát vọng phát triển”, Hội nghị mong muốn cung cấp thông tin cơ bản về quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, cũng như giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, và định hướng thu hút đầu tư của Phú Yên đến các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã nhấn mạnh rằng, để đạt được những mục tiêu tham vọng này, UBND tỉnh Phú Yên cần học hỏi từ kinh nghiệm phát triển của các địa phương trong vùng, tiếp tục thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo, tìm ra các hướng đi đặc biệt để Phú Yên trở thành điểm đến đáng đầu tư, đáng cống hiến và đáng trải nghiệm. Trong bài phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đã đánh giá cao bản quy hoạch của tỉnh Phú Yên, nhấn mạnh rằng nó được xây dựng với tư duy đột phá và tầm nhìn dài hạn, dựa trên tiềm năng đặc biệt của tỉnh về nguồn lực tài nguyên và văn hóa.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.

Trao quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 14 dự án Phú Yên

Trong khuôn khổ Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024, UBND tỉnh đã trao quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 14 dự án với tổng số vốn đăng ký gần 10.500 tỷ đồng. Đồng thời, 5 biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cũng được ký kết với tổng số vốn dự kiến hơn 128.000 tỷ đồng.

Các dự án được trao quyết định chủ trương đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm:

  • Công nghiệp và hạ tầng khu, cụm công nghiệp: 3 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 2.500 tỷ đồng.
  • Logistics: 1 dự án với tổng vốn đăng ký 1.200 tỷ đồng.
  • Đô thị, nhà ở xã hội: 3 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 2.600 tỷ đồng.
  • Thương mại, dịch vụ, du lịch: 5 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 3.300 tỷ đồng.
  • Nông nghiệp: 1 dự án với tổng vốn đăng ký 240 tỷ đồng.
  • Giáo dục, văn hóa, xã hội: 1 dự án với tổng vốn đăng ký 100 tỷ đồng.

Tỉnh Phú Yên công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư 2024

Bên cạnh đó, tỉnh cũng công bố danh mục dự án kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2030. Trong 70 dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2024-2030 được công bố tại Hội nghị, Khu kinh tế Nam Phú Yên thu hút 33 dự án, cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của khu vực này.Đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đều bày tỏ sự tin tưởng vào môi trường đầu tư của Phú Yên và mong muốn triển khai các dự án hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Đồng thời, họ cũng đề xuất một số giải pháp để thúc đẩy tiến độ triển khai các dự án.

Kết quả của Hội nghị công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư tỉnh Phú Yên năm 2024 là minh chứng cho sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiềm năng phát triển của địa phương. Đây là bước ngoặt quan trọng, hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội mới cho Phú Yên trong tương lai.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan