UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Thủ tướng triệu tập loạt “ông lớn” địa ốc họp tháo gỡ khó khăn

13

Trước những khó khăn và thách thức của nền kinh tế trong giai đoạn hiện nay, Văn phòng Chính phủ đã có động thái quyết liệt nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy sản xuất kinh doanh. Cụ thể, vào sáng ngày 14/3, một hội nghị quan trọng sẽ được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo các tập đoàn lớn như Vingroup, Sungroup, Novaland, Đèo Cả, Hưng Thịnh, Savico, Taseco, Becamex IDC, Phát Đạt, Hoàng Quân, Vinaconex.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả để giải quyết những vấn đề đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế chung của đất nước.

Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật những thông tin mới nhất trong bài viết này!

Thủ tướng họp khẩn với loạt "ông lớn" để tháo gỡ khó khăn
Thủ tướng họp khẩn với loạt “ông lớn” để tháo gỡ khó khăn

Công văn hoả tốc Thủ tướng triệu tập loạt ‘ông lớn’ địa ốc họp tháo gỡ khó khăn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trực tiếp chủ trì Hội nghị triển khai điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Hội nghị dự kiến diễn ra vào 8h sáng ngày 14/3 tại Trụ sở Chính phủ.

Để chuẩn bị cho hội nghị quan trọng này, Văn phòng Chính phủ đã gửi công văn hỏa tốc tới lãnh đạo nhiều doanh nghiệp lớn như Vingroup, Sungroup, FPT, Masan, Đèo Cả, Novaland, Hưng Thịnh, Bất động sản Phát Đạt, Bất động sản Hoàng Quân, Vinaconex,… Mục đích của việc triệu tập các doanh nghiệp này là để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của họ về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tìm kiếm giải pháp tháo gỡ hiệu quả.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ đưa ra những định hướng, giải pháp cụ thể nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải quyết những vấn đề đang cản trở sự phát triển của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Thủ tướng triệu tập loạt ông lớn địa ốc họp tháo gỡ khó khăn
Công văn hoả tốc Thủ tướng

Bối cảnh thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn

Thị trường bất động sản hiện đang đối mặt với nhiều thách thức, xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Vướng mắc về pháp lý là một trong những rào cản lớn nhất, với hệ thống luật lệ còn bất cập, thiếu đồng bộ, dẫn đến tình trạng chồng chéo, mâu thuẫn. Thủ tục hành chính rườm rà, phức tạp cũng gây tốn kém thời gian và chi phí cho doanh nghiệp và người dân. Việc cấp phép dự án còn nhiều bất cập, thiếu minh bạch, tạo môi trường cho “đầu cơ” giấy phép.

Bên cạnh đó, nguồn vốn hạn hẹp cũng là một yếu tố quan trọng khiến thị trường bất động sản gặp khó khăn. Ngân hàng siết chặt tín dụng đối với lĩnh vực này khiến doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc huy động vốn. Lãi suất ngân hàng tăng cao cũng làm tăng chi phí vốn của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm. Thị trường trái phiếu doanh nghiệp đóng băng khiến doanh nghiệp không thể huy động vốn từ kênh này.

Hậu quả của những khó khăn này là doanh nghiệp bất động sản gặp nhiều trở ngại trong việc triển khai dự án, dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung nhà ở, đặc biệt là nhà ở xã hội. Giá nhà ở tăng cao, vượt quá khả năng chi trả của đại đa số người dân, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Tình trạng này tác động tiêu cực đến nhiều ngành kinh tế khác và cần được giải quyết sớm. Để tháo gỡ vướng mắc, cần có sự chung tay của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân nhằm thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chủ trì
Hội nghị do Thủ tướng Phạm Minh Chính trực tiếp chủ trì sẽ diễn ra vào 8h ngày 14/3 tại Trụ sở Chính phủ.

Như vậy, Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính triệu tập là một sự kiện quan trọng, thể hiện sự quan tâm sát sao của Chính phủ đối với thị trường BĐS. Việc tập hợp các “ông lớn” BĐS cùng thảo luận, tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường là một bước đi cần thiết và đúng đắn.

Hội nghị được kỳ vọng sẽ đưa ra những giải pháp hiệu quả, thiết thực, góp phần tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển lành mạnh, bền vững, đáp ứng nhu cầu của người dân. Từ những giải pháp được đề xuất tại hội nghị, các doanh nghiệp BĐS cần chung tay thực hiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với Chính phủ để thị trường BĐS Việt Nam sớm lấy lại đà tăng trưởng và phát triển ổn định.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan