UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ

23

Trưa ngày 21/3, tại Trụ sở Chính phủ, một sự kiện đáng chú ý đã diễn ra khi Thủ tướng Phạm Minh Chính đón tiếp đoàn doanh nghiệp quan trọng từ Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC). Ted Osius – người từng là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và hiện là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của USABC làm trưởng đoàn. Cuộc gặp gỡ này là cơ hội để thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, một mối quan hệ có ý nghĩa chiến lược trong bối cảnh biến động của khu vực ASEAN.

Hãy cùng Ngô Gia Group điểm qua những nội dung chính trong sự kiện quan trọng này nhé!

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ

Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Mỹ

Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo là trọng tâm trong mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển toàn diện, hiệu quả, Chính phủ Việt Nam đưa ra cam kết “ba bảo đảm” và “ba cùng” với nhà đầu tư Mỹ.

Ba “bảo đảm” gồm:

(i) Bảo đảm khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài luôn là một hợp phần quan trọng của nền kinh tế Việt Nam, tôn trọng, khuyến khích, sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi để khu vực này phát triển lâu dài, hợp tác và cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng với các khu vực kinh tế khác.

(ii) Bảo đảm các quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của nhà đầu tư trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”.

(iii) Bảo đảm giữ vững độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ; ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định chính sách để các nhà đầu tư yên tâm kinh doanh, hoạt động lâu dài ở Việt Nam.

Ba “cùng” gồm:

(i) Cùng lắng nghe, thấu hiểu với doanh nghiệp và người dân.

(ii) Cùng chia sẻ tầm nhìn và hành động để phát triển kinh tế, góp phần phát triển quan hệ hai nước lên tầm cao mới.

(iii) Cùng làm, cùng hưởng, cùng thắng và cùng phát triển.

Chính sách này thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc thu hút đầu tư từ Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư ngày càng được cải thiện tại Việt Nam và cam kết tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực khoa học công nghệ, điện tử, hàng không, ô tô điện, logistics, năng lượng, y tế, tài chính, thương mại điện tử, thực phẩm, du lịch… Cam kết “ba bảo đảm” và “ba cùng” của Chính phủ Việt Nam đã tạo niềm tin cho các nhà đầu tư Mỹ, góp phần thu hút vốn đầu tư từ Hoa Kỳ vào Việt Nam. Việt Nam hướng đến mục tiêu trở thành nước phát triển, thu nhập cao vào năm 2045. Để đạt được mục tiêu này, Việt Nam cần hợp tác với các quốc gia trên thế giới, trong đó có Hoa Kỳ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ
Chính phủ Việt Nam cam kết “3 bảo đảm” và “3 cùng”.

Doanh nghiệp Mỹ cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam

Theo ông Ted Osius, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN (USABC), cộng đồng doanh nghiệp Mỹ ấn tượng với việc Fitch Ratings nâng hạng tín nhiệm của Việt Nam vào cuối năm 2023 và vui mừng trước việc hai nước nâng cấp quan hệ. Việt Nam ngày càng khẳng định vai trò trung tâm sản xuất quan trọng, là một thành tố rất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Mỹ.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN Ted Osius,
Ted Osius – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ – ASEAN

Doanh nghiệp Mỹ cam kết đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp Mỹ đã và đang có kế hoạch mở rộng đầu tư vào Việt Nam. Ví dụ, Pepsi sẽ đầu tư 2 nhà máy mới hiện đại, sử dụng năng lượng tái tạo gồm nhà máy sản xuất thực phẩm tại Hà Nam (trị giá 90 triệu USD) và nhà máy sản xuất đồ uống tại Long An (hơn 300 triệu USD).

Để thu hút thêm đầu tư từ Mỹ, các doanh nghiệp đề xuất Việt Nam tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý, cải cách thủ tục hành chính, nhất là trong các vấn đề liên quan cấp phép đầu tư, giấy phép lao động và visa.

Ngoài ra, họ cũng đề xuất Việt Nam có cơ chế ưu đãi, nhất là ưu đãi về thuế trong một số lĩnh vực ưu tiên; thúc đẩy phát triển kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, phát triển giao thông xanh, giảm phát thải carbon, chuyển đổi năng lượng; phát triển hạ tầng, logistics…

Doanh nghiệp Mỹ đề xuất một số giải pháp để thu hút đầu tư
Các doanh nghiệp Mỹ đề xuất một số giải pháp để thu hút đầu tư

Thủ tướng Chính phủ đề nghị các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam

Lắng nghe các đề xuất của doanh nghiệp Mỹ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp Mỹ tiếp tục mở rộng đầu tư, chuyển giao công nghệ, nhất là công nghệ cao phục vụ cho các ngành mới nổi.

Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp Mỹ có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ Mỹ ưu tiên thúc đẩy sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường của Việt Nam; sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước hạn chế về xuất khẩu công nghệ cao của Mỹ.

Việt Nam là điểm đến đầu tư hấp dẫn cho các doanh nghiệp Mỹ. Việc các doanh nghiệp Mỹ cam kết mở rộng đầu tư vào Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam và tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ
Trên tinh thần “lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ”, Thủ tướng đề nghị các danh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng quy mô, phạm vi, đối tượng đầu tư tại Việt Nam

Trên đây là những nội dung chính khi Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp đại diện 60 tập đoàn hàng đầu của Hoa Kỳ vừa qua. Với sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên, tin tưởng rằng quan hệ kinh tế thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan