UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Thị trường bất động sản Phú Yên hưởng lợi từ loạt quy hoạch mới

17

Thị trường bất động sản Phú Yên đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Một trong những yếu tố chính thúc đẩy sự phát triển này chính là loạt quy hoạch mới được phê duyệt. Nhờ những quy hoạch mới này, thị trường bất động sản Phú Yên được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. Nhu cầu nhà ở, đất nền, khu nghỉ dưỡng,… sẽ gia tăng, đặc biệt là tại các khu vực được quy hoạch phát triển trọng điểm. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư tham gia thị trường và đón đầu tiềm năng phát triển của Phú Yên.

Hãy cùng Ngô Gia Group tìm hiểu thị trường bất độn sản Phú Yên hưởng lợi từ những quy hoạch nào trong bài viết này!

Thị trường bất động sản Phú Yên hưởng lợi từ loạt quy hoạch mới
Thị trường bất động sản Phú Yên hưởng lợi từ loạt quy hoạch mới

Bất động sản Phú Yên đón tín hiệu tích cực nhờ hàng loạt quy hoạch mới

Các quy hoạch mới được phê duyệt sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Yên, đặc biệt là trong lĩnh vực Bất động sản.

Quy hoạch định hướng đến năm 2030, tỉnh Phú Yên có 18 đô thị

Nhiều kế hoạch quan trọng vừa được phê duyệt dự báo sẽ đem lại tác động tích cực đối với phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Yên, trong đó có ngành bất động sản.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển của tỉnh Phú Yên trong giai đoạn 2021 – 2030, với tầm nhìn xa đến năm 2050. Theo quy hoạch, mục tiêu đến năm 2030 là biến Phú Yên thành một tỉnh phát triển theo hướng hiện đại và bền vững, tận dụng lợi thế biển với các ngành công nghiệp, du lịch, nông nghiệp và vận tải biển.

Tầm nhìn đến năm 2050, Phú Yên sẽ trở thành một trung tâm kinh tế biển của vùng Duyên hải Trung Bộ, với các đô thị ven biển thu hút du khách và môi trường sống xanh, bền vững.

Đến năm 2030, kế hoạch phát triển hệ thống đô thị của tỉnh Phú Yên sẽ bao gồm 18 đô thị, được phân thành các loại khác nhau. Trong số này, có:

  • 1 đô thị loại I: Thành phố Tuy Hòa, được định hướng phát triển thành đô thị biển với hệ thống công viên, cây xanh và khu rừng ngập mặn tại trung tâm thành phố. Mục tiêu là tạo ra một môi trường và cộng đồng an toàn và lành mạnh.
  • 1 đô thị loại II: Thành phố Sông Cầu, đang được định hướng phát triển thành trung tâm du lịch với vai trò quan trọng về kinh tế, văn hóa, dịch vụ, và công nghiệp. Thị xã này cũng đóng vai trò là cửa ngõ phía Bắc của tỉnh Phú Yên và có sự quan trọng về an ninh, quốc phòng.
  • 1 đô thị loại III: Thị xã Đông Hòa, được xem là trung tâm kinh tế động lực của tỉnh Phú Yên, với định hướng phát triển là tập trung vào khu kinh tế tổng hợp đa ngành, đa chức năng và phát triển các ngành công nghiệp lớn như luyện kim, lọc hóa dầu, và năng lượng, liên kết với cảng biển và trở thành một trung tâm dịch vụ và du lịch quốc gia và khu vực.
Thị trường bất động sản Phú Yên hưởng lợi từ loạt quy hoạch mới
Quy hoạch định hướng đến năm 2030, tỉnh Phú Yên có 18 đô thị

Khu kinh tế Nam Phú Yên: điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư

Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ký ban hành Quyết định số 1226/QĐ-TTg để phê duyệt việc điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Nam Phú Yên đến năm 2040.

Theo điều chỉnh này, diện tích tổng cả khu kinh tế sẽ là 20.730 ha. Đây là một khu vực kinh tế biển đa ngành, với trọng tâm phát triển tập trung vào công nghiệp công nghệ cao, cũng như các ngành công nghiệp liên quan đến cảng biển. Ngoài ra, khu vực này cũng sẽ tập trung vào du lịch sinh thái và đô thị dịch vụ thương mại, du lịch sông và biển, kết hợp với việc khai thác sân bay Tuy Hòa và các cảng biển.

Điều chỉnh quy hoạch đã được phê duyệt chia Khu kinh tế Nam Phú Yên thành 6 phân khu chức năng khác nhau. Cụ thể, khu vực phát triển đô thị ở phía Bắc của sân bay Tuy Hòa (phân khu 1) có diện tích đất tự nhiên khoảng 3.820 ha; Khu vực phát triển Đô thị du lịch – dịch vụ ven biển (phân khu 2) có diện tích đất tự nhiên khoảng 3.080 ha; Khu vực phát triển đô thị Hòa Vinh (phân khu 3) có diện tích đất tự nhiên khoảng 2.570 ha; Khu vực phát triển du lịch – dịch vụ ven sông Bàn Thạch (phân khu 4) có diện tích đất tự nhiên khoảng 1.860 ha; Khu vực phát triển công nghiệp tập trung (phân khu 5) có diện tích đất tự nhiên khoảng 3.150 ha; và khu vực phát triển du lịch ở phía Nam (phân khu 6) có diện tích đất tự nhiên khoảng 6.250 ha.

Gần đây, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 1570/QĐ-TTg vào ngày 4/12/2023 phê duyệt Nhiệm vụ lập Quy hoạch bảo tồn, tu bổ, phục hồi Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch bao gồm 808,89 ha (không tính diện tích bảo vệ của Danh lam thắng cảnh quốc gia đặc biệt Gành Đá Đĩa), thuộc Phân khu 9, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Mục tiêu của việc lập quy hoạch là nhận diện đầy đủ và bảo tồn các giá trị đặc sắc về địa chất của Danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa; Phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh Gành Đá Đĩa, trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn của tỉnh Phú Yên, vùng Nam Trung Bộ và cả nước;…

Gần đây, UBND tỉnh Phú Yên cũng đã phê duyệt đồ án quy hoạch chung xây dựng khu vực xung quanh đầm Ô Loan, huyện Tuy An. Khu vực quy hoạch chung xây dựng khu vực xung quanh đầm Ô Loan có diện tích 4.177 ha, bao gồm một phần diện tích của 4 xã xung quanh đầm Ô Loan bao gồm An Cư, An Hiệp, An Hòa Hải, An Ninh Đông.

Quy hoạch chung xây dựng khu vực xung quanh đầm Ô Loan, huyện Tuy An có tính chất là khu vực phát triển các chức năng dịch vụ, du lịch kết hợp với danh lam thắng cảnh được công nhận cấp Quốc gia, nằm trong nội thị của thị xã Tuy An (trong tương lai). Đây cũng là khu vực đô thị phát triển theo hướng Bắc – Nam (theo quốc lộ 1) của tỉnh Phú Yên; hỗ trợ, đóng góp vào tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, du lịch của tỉnh và đặc biệt là huyện Tuy An.

Thị trường bất động sản Phú Yên sắp đón làn sóng đầu tư mới
Khu kinh tế Nam Phú Yên sắp đón làn sóng đầu tư mới

Thị trường bất động sản Phú Yên sẽ ra sao?

Trong quý 3/2023, theo số liệu từ Sở Xây dựng tỉnh Phú Yên, có 248 lô đất nền và 308 căn nhà ở riêng lẻ được ghi nhận đã giao dịch thành công trên địa bàn tỉnh. Giá bán đất nền tại Phú Yên dao động từ 20 đến 40 triệu đồng/m2, trong khi giá bán căn hộ chung cư dao động từ 27 đến 30 triệu đồng/m2.

Trong cùng khoảng thời gian, tỉnh Phú Yên đã tổ chức công khai đấu giá bốn lần cho hai dự án đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật nhưng chưa đạt kết quả thành công. Hai dự án này là khu nhà ở tại lô đất có ký hiệu số 5 và 6, nằm ở phía Đông của đường Hùng Vương.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức đấu giá lần đầu tiên cho ba dự án khu nhà ở tại các lô đất thuộc khu 1, 2, 3 – dự án Kè chống sạt lở bờ tả sông Ba.

Trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, trong quý 3/2023, tỉnh Phú Yên đã điều chỉnh chủ trương đầu tư cho bốn dự án gồm: Khu Nghỉ dưỡng Vũng Lắm; Khu dân cư đô thị liền kề phía Bắc Trần Phú (đợt 1- giai đoạn 1) tại thành phố Tuy Hòa; Khu du lịch biển Hòa Thạnh Resort; và Khách sạn Sao Mai Hùng Dũng.

Năm 2024, Phú Yên đang tập trung đầu tư vào hạ tầng giao thông, bao gồm sân bay Tuy Hòa, tuyến cao tốc Bắc – Nam, và các tuyến đường bộ ven biển. Điều này sẽ giúp kết nối Phú Yên với các khu vực khác trong nước và thúc đẩy du lịch. Phú Yên còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Gành Đá Đĩa, Vịnh Vũng Rô, Bãi Xép, Mũi Đại Lãnh,… Nhu cầu du lịch cao sẽ thúc đẩy nhu cầu nhà ở và đất nền, đặc biệt là ở các khu vực gần biển.

So với các khu vực du lịch nổi tiếng khác như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… giá đất nền Phú Yên vẫn còn khá hợp lý. Đây là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn. Tuy nhiên nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố như vị trí, giá cả, pháp lý,… trước khi quyết định đầu tư.

Thị trường bất động sản Phú Yên hưởng lợi từ loạt quy hoạch mới
Đất nền Phú Yên đón sóng đầu tư năm 2024

Thị trường bất động sản Phú Yên hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần lưu ý một số rủi ro như bong bóng bất động sản, pháp lý dự án,… Cần nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường và lựa chọn dự án uy tín để đảm bảo lợi nhuận và an toàn cho khoản đầu tư. Với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch và hạ tầng giao thông, cùng với loạt quy hoạch mới được phê duyệt, Phú Yên đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư bất động sản. Nắm bắt cơ hội và đầu tư thông minh, nhà đầu tư có thể thu được lợi nhuận tiềm năng và góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan