UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024

15

Năm 2023 đã khép lại với nhiều biến động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bước sang năm 2024, một số phân khúc bất động sản được dự đoán sẽ có khả năng “lội ngược dòng” và mang đến những tín hiệu tích cực cho thị trường.

Vậy, đâu là những “ngôi sao sáng” trong bức tranh thị trường bất động sản 2024? Liệu căn hộ, đất nền, nhà phố – biệt thự hay bất động sản nghỉ dưỡng có cơ hội “tỏa sáng”? Hãy cùng Ngô Gia Group đi sâu phân tích từng phân khúc trong bài viết này để có cái nhìn tổng quan và đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp cho bản thân.

Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024
Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024

Dự báo các phân khúc bất động sản trong năm 2024

Báo cáo thị trường bất động sản mới nhất đã vén màn bức tranh đầy tiềm năng cho các phân khúc bất động sản trong năm 2024. Theo đó, một số phân khúc hứa hẹn sẽ tạo nên “cơn sốt” trên thị trường, mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Phân khúc đất nền

Bức tranh thị trường đất nền năm 2024: Khan hiếm nguồn cung, giá sơ cấp ổn định. Theo báo cáo thị trường mới nhất của DKRA Group, năm 2024 sẽ chứng kiến sự tiếp tục khan hiếm nguồn cung đất nền với chỉ 2.900 – 3.100 nền được mở bán. Long An dẫn đầu thị trường với 850 – 950 nền, tiếp theo là Đồng Nai (750 – 850 nền) và Bình Dương (600 – 700 nền). Các khu vực còn lại như TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh có nguồn cung rải rác từ 200 – 400 nền.

Đất nền Phú Yên cũng là một phân khúc tiềm năng cho các nhà đầu tư trong năm 2024. Theo dự báo, nguồn cung đất nền tại Phú Yên trong năm 2024 sẽ tiếp tục khan hiếm, chỉ dao động từ 1.500 – 1.800 nền. Mặt bằng giá đất nền sơ cấp tại Phú Yên dự kiến sẽ không có nhiều biến động so với năm 2023, dao động từ 15 – 30 triệu đồng/m2 tùy vị trí và hạ tầng. Nhu cầu đầu tư vào đất nền Phú Yên được dự đoán sẽ tăng cao do tiềm năng phát triển du lịch và kinh tế của tỉnh.

Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024
Nhu cầu đầu tư vào đất nền Phú Yên được dự đoán sẽ tăng cao

Điểm nhấn của thị trường năm nay sẽ là sự tập trung vào các sản phẩm đất nền đến từ chủ đầu tư uy tín, có tiềm lực tài chính mạnh và dự án đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý. Mức giá sơ cấp dự kiến sẽ không biến động nhiều so với năm 2023, các chính sách ưu đãi, chiết khấu và kéo giãn tiến độ thanh toán sẽ tiếp tục được áp dụng để kích cầu thị trường.

Tại thị trường thứ cấp, giao dịch sẽ sôi động nhất ở phân khúc đất nền đã hoàn thiện hạ tầng, pháp lý, có giá trị phù hợp với khả năng tài chính của đa số nhà đầu tư.

Bên cạnh sự khan hiếm nguồn cung, thị trường đất nền năm 2024 còn chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như lãi suất ngân hàng, chính sách nhà nước và tâm lý nhà đầu tư. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng và có chiến lược đầu tư phù hợp để hạn chế rủi ro.

Với những thông tin trên, nhà đầu tư có thể có cái nhìn tổng quan về thị trường đất nền năm 2024 và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. 

Phân khúc căn hộ/chung cư

Năm 2024 hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi cho thị trường căn hộ, với sự gia tăng nguồn cung, sự phân hóa theo phân khúc và mức giá, và sự phục hồi dự kiến từ quý 3.

 1. Nguồn cung dự kiến tăng:
 • Tổng nguồn cung: 12.000 – 15.000 căn.
 • Tập trung: TP.HCM (8.000 – 10.000 căn), Bình Dương (4.000 – 6.000 căn), Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu (300 – 500 căn mỗi địa phương), Long An (200 – 300 căn).
 • Phân khúc: Hạng A chủ đạo tại TP.HCM, hạng B và C chủ đạo tại Bình Dương và các tỉnh giáp ranh.
 1. Sức cầu và thanh khoản:
 • Dự kiến khởi sắc từ quý 3/2024: Nhờ các chính sách pháp lý tháo gỡ vướng mắc và nền kinh tế phục hồi.
 • Thanh khoản tập trung: Căn hộ giá rẻ phục vụ nhu cầu ở thực (dưới 50 triệu đồng/m2 tại TP.HCM, dưới 35 triệu đồng/m2 tại Bình Dương và các tỉnh giáp ranh).
 1. Giá bán:
 • Mặt bằng giá sơ cấp: Ổn định hoặc tăng nhẹ do chi phí đầu vào.
 • Chính sách ưu đãi: Chiết khấu thanh toán nhanh, hỗ trợ ân hạn gốc, lãi vay ngân hàng,… được áp dụng để kích cầu.
 • Giá thứ cấp: Khó biến động đột biến trong ngắn hạn.
 • Giao dịch “cắt lỗ” giảm: Do người mua đã cơ cấu hoặc bán bớt tài sản giai đoạn 2020 – 2023.

Nhìn chung, thị trường căn hộ năm 2024 sẽ có nhiều biến động và tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, việc lựa chọn phân khúc và dự án phù hợp là vô cùng quan trọng để đảm bảo lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024
Phân khúc căn hộ chung cư dự đoán sẽ phục hồi mạnh mẽ từ quý 3/2024

Phân khúc biệt thự, nhà phố 

Năm 2024 được dự đoán sẽ có sự khởi sắc cho thị trường biệt thự – nhà phố, với nguồn cung tăng nhẹ, giá bán ổn định và thanh khoản dần phục hồi.

 1. Nguồn cung:
 • Dự kiến tăng nhẹ: 1.200 – 1.500 căn.
 • Tập trung: Giai đoạn mở bán tiếp theo.
 • Phân bố: Long An, Đồng Nai, Bình Dương (300 – 500 căn), Bà Rịa – Vũng Tàu (120 – 140 căn), TP.HCM (60 – 80 căn), Tây Ninh khan hiếm nguồn cung mới.
 1. Sức cầu:

Có thể khởi sắc vào cuối năm 2024: Nhờ các yếu tố như: Nhu cầu thực tế; Lãi suất ngân hàng ổn định; Chính sách hỗ trợ từ Chính phủ; Sản phẩm được quan tâm; Hoàn thiện pháp lý; Hạ tầng hoàn thiện; Chủ đầu tư uy tín.

 1. Giá bán:
 • Mặt bằng giá sơ cấp: Ổn định so với năm 2023.
 • Chính sách kích cầu: Tiếp tục được áp dụng.
 1. Thanh khoản và giá thứ cấp:

Tiếp tục đà giảm của năm 2023: 

 • Nhóm khách hàng sử dụng vốn vay.
 • Dự án gặp vướng mắc pháp lý.

Nhìn chung, thị trường biệt thự – nhà phố năm 2024 sẽ có nhiều tiềm năng cho các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn. Tuy nhiên, việc lựa chọn sản phẩm phù hợp và có tiềm năng tăng giá là vô cùng quan trọng.

Lộ diện phân khúc bất động sản có thể “lội ngược dòng” trong năm 2024
Năm 2024 được dự đoán sẽ có sự khởi sắc cho thị trường biệt thự – nhà phố

Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng

Dự báo nguồn cung condotel trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng dự kiến sẽ giảm so với năm 2023, ước tính dao động khoảng từ 800 đến 1.000 căn sẽ được tung ra thị trường, chủ yếu tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Quảng Ninh. Trong khi đó, nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng dự kiến sẽ duy trì ổn định so với năm trước, khoảng từ 250 đến 300 căn sẽ được đưa ra thị trường, tập trung chủ yếu ở Hòa Bình.

Nguồn cung nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng dự kiến sẽ không thay đổi nhiều so với năm 2023, ước tính khoảng từ 200 đến 300 căn sẽ ra mắt thị trường, với tâm điểm chủ yếu ở Kiên Giang.

Trong khi đó, sức cầu chung trên thị trường tiếp tục giảm dần và không có dấu hiệu cho thấy sự hồi phục trong tương lai gần. Mặt bằng giá bán duy trì ổn định, không có biến động đáng kể trong năm 2024. Các chính sách hỗ trợ như chiết khấu, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc, cam kết cho thuê,… tiếp tục được triển khai rộng rãi trong năm 2024.

Theo đại diện của DKRA Group, dự báo cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng là khó khăn vào năm 2024 và khả năng tiếp tục giảm sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 năm tiếp theo. 

Kết luận 

Năm 2024 được dự đoán sẽ là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, bên cạnh những khó khăn chung, vẫn có những phân khúc tiềm năng hứa hẹn sẽ “lội ngược dòng” và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư. Bên cạnh những phân khúc được dự đoán sẽ “lên ngôi”, thị trường 2024 cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro và biến động. Do đó, nhà đầu tư cần cẩn trọng, trang bị kiến thức và kỹ năng đầu tư hiệu quả để tối ưu hóa lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Ngô Gia Group với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên hành trình đầu tư bất động sản thông minh và hiệu quả. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Ngô Gia Group để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản 2024!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan