UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Hơn 100.000 lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn

22

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Phú Yên đã đón hơn 105.000 lượt khách du lịch, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu vui cho ngành du lịch Phú Yên, cho thấy sức hút ngày càng tăng của địa phương này đối với du khách trong và ngoài nước.

Hãy cùng Ngô Gia Group cập nhật chi tiết trong bài viết này nhé!

Hơn 100.000 lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn
Hơn 100.000 lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn

Lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn 2024 tăng cao 

Theo thống kê của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên, trong 5 ngày Tết (từ mùng 1 đến mùng 5), tỉnh đã đón 105.000 lượt khách du lịch, trong đó có 650 khách quốc tế. Lượng khách lưu trú ước đạt 59.500 khách, tăng 1,3% so với cùng kỳ năm 2023. Công suất phòng trung bình trên 60%, đặc biệt tại các khách sạn lớn đạt 90-100%. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 192,3 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu lưu trú đạt 33,6 tỷ đồng.

Một số điểm di tích, danh thắng thu hút đông đảo du khách trong dịp Tết Nguyên Đán 2024 bao gồm: Gành Đá Đĩa với 18.976 lượt khách, Tháp Nhạn với 12.400 lượt khách, Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh với 4.509 lượt khách.

Hơn 100.000 lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn
Rất đông du khách đến tham quan check-in tại di tích quốc gia đặc biệt gành Đá Đĩa

Nhằm mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị, các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí đa dạng như:

 • Tiệc buffet tại Rosa Alba Resort
 • Ngày hội ẩm thực Xuân 2024 tại khách sạn Sài Gòn – Phú Yên
 • Múa lân, chợ quê, trình diễn bài chòi tại Stelia Beach Resort
 • Countdown, set menu 3 miền ngày Tết tại Khách sạn Sala Grand Tuy Hòa
 • Múa lân, quầy Tết tuổi thơ, set cơm Tết sum vầy, ông đồ ngày Tết, buffet hải sản lẩu nướng, trình diễn đàn đá, Saxophone tại Mandala hotel & spa Phú Yên
 • Gói bánh chưng ngày Tết, ông đồ cho chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, múa rồng, biểu diễn nhạc sống, trò chơi dân gian tại Khách sạn Zannier Bãi San Hô

Để đảm bảo phục vụ du khách chu đáo trong dịp Tết Nguyên Đán, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Yên đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm lo đời sống cho nhân viên, ổn định giá dịch vụ, niêm yết giá công khai.

Với những nỗ lực của ngành du lịch và sự đa dạng, phong phú của các điểm tham quan, vui chơi giải trí, Phú Yên hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút du khách trong thời gian tới.

Hơn 100.000 lượt khách du lịch tới Phú Yên trong dịp Tết Giáp Thìn
Cổng “Lưỡng long chầu nguyệt” tại đường hoa Xuân Phú Yên.

Du lịch Phú Yên hướng tới mục tiêu trở thành kinh tế mũi nhọn

Theo Quy hoạch tỉnh Phú Yên thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngành du lịch được xác định đóng vai trò quan trọng, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Mục tiêu phát triển du lịch Phú Yên: 

Quy hoạch đặt mục tiêu đưa du lịch Phú Yên trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, đóng góp ngày càng lớn vào GRDP của tỉnh. Cụ thể:

 • Đến năm 2025, du lịch phấn đấu đón 3,5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 3.000 tỷ đồng.
 • Đến năm 2030, du lịch phấn đấu đón 5 triệu lượt khách, doanh thu du lịch đạt 5.000 tỷ đồng.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Phú Yên sẽ tập trung triển khai các giải pháp sau:

 • Đầu tư phát triển hạ tầng du lịch: Nâng cấp hệ thống giao thông, xây dựng các khu du lịch mới, cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch.
 • Phát triển các sản phẩm du lịch đa dạng: Phát triển du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng.
 • Xây dựng thương hiệu du lịch Phú Yên: Quảng bá hình ảnh du lịch Phú Yên đến du khách trong và ngoài nước.
 • Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch: Đào tạo nguồn nhân lực du lịch có trình độ chuyên môn cao, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành du lịch.

Phú Yên được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều cảnh đẹp hoang sơ, thơ mộng như: Gành Đá Đĩa, Bãi Xép, Vịnh Vũng Rô, Núi Nhạn, Tháp Nghinh Phong… cùng với nền văn hóa Chăm Pa độc đáo. Đây là những tiềm năng to lớn để phát triển du lịch, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Với sự quan tâm của chính quyền địa phương và nỗ lực của ngành du lịch, Phú Yên hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Quảng trường Tháp Nghinh Phong Phú Yên
Quảng trường Tháp Nghinh Phong Phú Yên đạt giải Cảnh quan đô thị châu Á năm 2023.

Kết quả khả quan trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 là minh chứng cho tiềm năng du lịch to lớn của Phú Yên. Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, nỗ lực của ngành du lịch cùng sự đa dạng, phong phú của các điểm tham quan, vui chơi giải trí, Phú Yên hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút du khách trong thời gian tới, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, khẳng định vị thế trên bản đồ du lịch Việt Nam.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan