UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Hé lộ vị trí 17 khu “đất vàng” sẽ được tỉnh Đồng Nai đấu giá trong năm nay?

23

Trong kế hoạch năm 2024, tỉnh Đồng Nai dự định tổ chức đấu giá 17 khu “đất vàng” tại nhiều địa điểm khác nhau. Trong số này, có 6 khu đất từ năm 2023 đã được chuyển sang và 11 khu đất mới được thêm vào danh sách.

Đồng Nai dự kiến bán đấu giá 17 khu đất trong năm 2024

Thông tin từ báo Đồng Nai đã tiết lộ rằng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất báo cáo tổng hợp về kế hoạch tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2024. Cụ thể, sẽ có 17 khu đất dự kiến tham gia đấu giá, trong đó có 6 khu đất từ năm 2023 chuyển sang và 11 khu đất mới bổ sung. Dự kiến thời gian đấu giá của khu đất này là tháng 6/2024.

Việc đấu giá đất giúp Đồng Nai tạo nguồn chi cho phát triển hạ tầng.
Việc đấu giá đất giúp Đồng Nai tạo nguồn chi cho phát triển hạ tầng.

Một số khu đất nổi bật:

  • Thửa đất số 224 tại P.Tân Phong (TP.Biên Hòa): Diện tích 3,2ha, đã có thông tin quy hoạch, dự kiến tổng mức đầu tư và đăng ký kế hoạch sử dụng đất năm 2024. Thời gian hoàn tất thủ tục pháp lý và đấu giá: từ nay đến tháng 6/2024.
  • Thửa đất số 19 tại P.Tân Hiệp (TP.Biên Hòa): Diện tích 2,8ha, tương tự như thửa đất số 224. Thời gian dự kiến đấu giá: tháng 6/2024.
  • Khu đất gần 77ha tại xã Long Đức (huyện Long Thành): Đã xử lý xong các trường hợp lấn chiếm đất, Sở Xây dựng đã thông tin quy hoạch, dự kiến tổng mức đầu tư. Thời gian hoàn tất thủ tục pháp lý và đấu giá: từ nay đến tháng 11/2024.
  • Khu đất hồ sen Hưng Lộc tại xã Hưng Lộc (huyện Thống Nhất): Đã hoàn thành pháp lý về đất đai, dự kiến đấu giá trong tháng 5/2024.

11 khu đất bổ sung mới:

  • Sẽ được tổ chức đấu giá từ tháng 5 đến tháng 9/2024. Bao gồm khu đất gần 352 ha tại xã Đồi 61 (huyện Trảng Bom), khu đất cụm nghề đúc gang 4,8ha tại xã Tân An (huyện Vĩnh Cửu), khu đất dự án chợ và khu phố chợ quy mô 2,2ha tại xã Tam An (huyện Long Thành)…

Dự kiến những khu đất vàng Đồng Nai sẽ đấu giá thu về gần 8.000 tỷ đồng

Ngày 22-2-2024, Sở Tài Nguyên và Môi Trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai đã thông báo tổng hợp kế hoạch hoàn tất các thủ tục pháp lý và xác định thời điểm dự kiến tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất cho các khu đất trong năm 2024.

Dự kiến sẽ có tổng cộng 17 khu đất tham gia đấu giá, bao gồm 6 khu đất từ năm 2023 được chuyển sang và 11 khu đất mới bổ sung. Các khu đất này đều nằm ở vị trí đắc địa và có tổng diện tích gần 410ha. Dự kiến, việc bán đấu giá này sẽ mang về khoảng gần 8.000 tỷ đồng cho tỉnh Đồng Nai.

Trong số các thửa đất được đề cập trong kế hoạch đấu giá này, có những khu đất có diện tích lớn như khu đất rộng 325ha ở xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, với giá dự kiến 5.000 tỷ đồng; khu đất cụm nghề đúc gang 4,8ha ở xã Tân An, huyện Vĩnh Cửu, với giá hơn 20 tỷ đồng; khu đất dự án chợ và khu phố chợ tại xã Tam An, huyện Long Thành với diện tích 2,2ha và giá hơn 49 tỷ đồng; cũng như Nhà khách 71 cũ ở TP Biên Hòa với diện tích 4.000m2 và giá gần 100 tỷ đồng.

Một trong các khu đất từ kế hoạch đấu giá đất năm 2023 chuyển sang năm 2024 là thửa đất số 224, tờ bản đồ địa chính số 35 tại phường Tân Phong (TP Biên Hòa). Đã có thông tin quy hoạch, dự kiến tổng mức đầu tư và đăng ký kế hoạch sử dụng đất năm 2024 cho khu đất này.

Khu đất vàng Nhà khách 71 nằm trên đường Hà Huy Giáp dự kiến giá khởi điểm gần 100 tỷ đồng.
Khu đất vàng Nhà khách 71 nằm trên đường Hà Huy Giáp dự kiến giá khởi điểm gần 100 tỷ đồng.

Trong thời gian từ nay đến tháng 6-2024, tỉnh sẽ tiến hành lập quy hoạch chi tiết rút gọn, xây dựng phương án đấu giá, xác định giá khởi điểm, lựa chọn tổ chức bán đấu giá, đăng thông báo và tổ chức đấu giá.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, việc bán đấu giá quyền sử dụng đất là một trong những biện pháp để huy động nguồn đầu tư cho việc phát triển hạ tầng và thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội. Đồng thời, việc này cũng hỗ trợ hiệu quả sử dụng nguồn đất, thúc đẩy quá trình hình thành các khu đô thị và nhà ở theo quy hoạch.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do nhu cầu từ thị trường bất động sản giảm, chính sách liên quan đến đầu tư dự án nhà ở thương mại và các biến động trong phương pháp xác định giá đất đã gây ra một số thách thức, dẫn đến việc đấu giá quyền sử dụng đất chưa đạt được kết quả như mong đợi.

Lưu ý: Thông tin chi tiết về từng khu đất sẽ được cập nhật trong thời gian tới. Các nhà đầu tư nên theo dõi thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng để có quyết định đầu tư phù hợp.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và các giải pháp phù hợp, việc đấu giá 17 khu “đất vàng” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho tỉnh Đồng Nai, góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương trong tương lai. Hy vọng bài viết Ngô Gia Group tổng hợp mang lại cho quý khách hàng những thông tin hữu ích! Thường xuyên truy cập website hoặc fanpage Ngô Gia Group để cập nhật những tin tức, kiến thức bất động sản nhanh và chính xác nhất!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan