UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Giá vàng SJC lao dốc sau đề xuất bỏ độc quyền vàng miếng

23

Sau khi Fed công bố việc giảm lãi suất ba lần, giá vàng thế giới đã tăng đến 15 USD/ounce, một kỷ lục mới được thiết lập. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ có giá của vàng nhẫn tăng, trong khi giá của vàng miếng SJC tại Việt Nam lại giảm mất 1 triệu đồng/lượng.

Theo thông tin từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), việc loại bỏ cơ chế Nhà nước độc quyền sản xuất vàng miếng được xem là điều phù hợp với thực tiễn quốc tế, dự kiến sẽ tăng cung cấp vàng miếng trên thị trường, và từ đó giải quyết vấn đề chênh lệch giá.

Giá vàng SJC lao dốc sau đề xuất bỏ độc quyền vàng miếng
Giá vàng SJC lao dốc sau đề xuất bỏ độc quyền vàng miếng

Thị trường vàng biến động mạnh: Giá vàng miếng SJC giảm, giá vàng nhẫn tăng

Sáng  ngày 21-3, Công ty SJC niêm yết giá bán vàng miếng SJC ở mức 82 triệu đồng/lượng, trong khi giá mua vào là 80 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với ngày hôm trước. Tuy nhiên, vào buổi chiều, giá bán và mua vàng miếng SJC giảm xuống 81 triệu đồng/lượng và 79,2 triệu đồng/lượng tương ứng.

Trưa cùng ngày, Công ty PNJ giảm giá bán và mua vàng miếng SJC xuống 81,15 triệu và 79,2 triệu đồng/lượng. Nhưng đến đầu giờ chiều, giá bán và mua vàng miếng SJC tại Công ty PNJ lại giảm tiếp về 80,95 triệu và 78,9 triệu đồng/lượng.

Công ty DOJI cũng giảm giá bán mạnh hơn, giảm xuống 80,9 triệu đồng/lượng, và giá mua vào là 78,9 triệu đồng/lượng. Sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán vàng là 2 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá của vàng nhẫn 9999 cũng theo xu hướng tăng của giá vàng thế giới. Công ty SJC niêm yết giá bán ở mức 69,9 triệu đồng/lượng, tăng 400.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm trước, và giá mua vào là 68,6 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty PNJ, giá bán và mua vàng nhẫn 9999 chiều nay cũng ở mức 69,9 triệu và 68,7 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, Công ty DOJI niêm yết giá bán và mua vào lần lượt là 70,7 triệu và 69,4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới tăng nhưng giá vàng trong nước đi xuống
Giá vàng thế giới tăng nhưng giá vàng trong nước đi xuống

Giá vàng SJC “bốc hơi” 1 triệu đồng/lượng

Một số tuần trước, trong khi giá vàng thế giới ổn định ở mức 2.147 USD/ounce, giá bán của vàng miếng SJC đã tăng lên đến 81,3 triệu đồng/lượng. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá vàng thế giới ghi nhận mức kỷ lục mới nhưng giá của vàng miếng SJC lại giảm đi hàng triệu đồng/lượng, dao động quanh mức 80 triệu đồng/lượng.

Theo một số chuyên gia trong ngành vàng, nguyên nhân khiến giá vàng miếng SJC giảm có thể liên quan đến thông tin về những thay đổi quan trọng sắp xảy ra trên thị trường vàng.

Cụ thể, chiều tối ngày 20-3, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã họp với Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và các bộ ngành liên quan để thảo luận về quản lý thị trường vàng. Trong buổi họp đó, Thủ tướng đã yêu cầu NHNN kiểm tra kỹ lưỡng các quy định pháp lý, cơ chế và chính sách liên quan đến hoạt động kinh doanh vàng miếng và vàng trang sức.

Một trong những phương án đang được xem xét là thay đổi cơ chế sản xuất vàng miếng bằng cách loại bỏ sự độc quyền của Nhà nước trong việc sản xuất vàng miếng. Việc này được đánh giá là phù hợp với các quy tắc quốc tế, có thể tăng cung cấp vàng miếng trên thị trường và giúp giải quyết vấn đề chênh lệch giá giữa các loại vàng.

Trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến nay, việc Ngân hàng Nhà nước không tổ chức đấu thầu vàng có thể là một trong những nguyên nhân làm cho cung cấp vàng miếng SJC trên thị trường bị hạn chế, và điều này có thể làm tăng chênh lệch giữa giá của vàng miếng SJC và giá vàng quốc tế.

Đến nay, giá vàng miếng SJC cao hơn giá vàng thế giới khoảng 14,74 triệu đồng/lượng và trong những thời điểm căng thẳng, chênh lệch này có thể lên đến 20 triệu đồng/lượng.

Lo ngại về việc giá vàng miếng SJC sẽ giảm mạnh sau khi các quy định mới được áp dụng chính thức đã khiến nhiều người nắm giữ vàng miếng SJC đẩy ra bán, dẫn đến sự suy giảm mạnh mẽ của giá vàng ngày hôm nay.

Trong tương lai gần, thị trường vàng trong nước sẽ tiếp tục đối mặt với những biến động và thách thức từ các yếu tố nội địa và quốc tế. Việc đưa ra các quyết định mới về quản lý vàng miếng sẽ ảnh hưởng đến cả giá cả và tâm lý của nhà đầu tư. Sự giảm mạnh của giá vàng miếng SJC trong bối cảnh này đã làm nảy sinh nhiều suy luận và lo ngại trong cộng đồng giao dịch vàng. Dù vậy, cũng cần nhớ rằng thị trường vàng luôn biến động và cung cầu không ngừng thay đổi. Việc đánh giá kỹ lưỡng thông tin và các biến động thị trường là rất quan trọng để đảm bảo sự ổn định và an toàn trong giao dịch và đầu tư vàng.

Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích! Hãy thường xuyên truy cập website hoặc fanpage Ngô Gia Group để cập nhật những tin tức và kiến thức thị trường mới nhất và chính xác nhất nhé!

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan