UY TÍN KHẲNG ĐỊNH VẠN NIỀM TIN

Tin tức

Địa ốc phía Nam khởi động nguồn cung năm 2024

03

Sau một năm 2023 đầy biến động, thị trường bất động sản phía Nam đang cho thấy những dấu hiệu khởi sắc đầu năm 2024. Nổi bật là sự gia tăng nguồn cung mới ở nhiều phân khúc, đặc biệt là căn hộ và nhà phố.

Cùng Ngô Gia Group điểm qua những thông tin mới nhất trong bài viết này!

Thị trường địa ốc phía Nam sẵn sàng đón nguồn cung mới trong năm 2024
Thị trường địa ốc phía Nam sẵn sàng đón nguồn cung mới trong năm 2024

Những “phát súng” khởi động nguồn cung trên thị trường địa ốc phía Nam

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, một số doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản đã bắt đầu hoạt động mới cho năm mới, với các dự án và kế hoạch mới. Thị trường bất động sản phía Nam chứng kiến sự trở lại đầy ấn tượng của các “ông lớn” trong ngành như Nam Long, Vingroup, Phú Đông Group, Bcons, Gamuda Land… hứa hẹn mang đến những sản phẩm chất lượng và tiềm năng cho khách hàng.

Nam Long tiếp tục chuẩn bị mở bán trong năm 2024 với một loạt dự án như căn hộ Flora Panorama tại Mizuki Park, Akari City, Southgate – cổng vào của khu đô thị Waterpoint, và dự án ở Cần Thơ, Izumi City. Trong đó, doanh nghiệp này tập trung vào việc phát triển sản phẩm nhà ở có giá từ 1-3 tỷ đồng, dự kiến doanh số bán hàng của Nam Long sẽ tăng mạnh trong năm 2024, đạt khoảng 5.600 tỷ đồng (tăng 40% so với năm 2023).

Sự tăng trưởng trong hoạt động kinh doanh của Nam Long bắt đầu từ quý 3/2023 khi tỷ lệ tiêu thụ sản phẩm tăng đáng kể so với đầu năm. Chính sách điều tiết thị trường và việc lãi suất giảm đã có tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của công ty. Việc bắt đầu dự án ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán nằm trong kế hoạch của doanh nghiệp, bởi vẫn có sự quan tâm từ phía khách hàng đối với các dự án, đặc biệt là trong phân khúc căn hộ có giá từ 3 tỷ đồng/căn (tại Tp.HCM), từ 1 tỷ đồng/căn ở các vùng ven.

Tương tự, ngay khi bắt đầu năm mới, Phú Đông Group đã bắt đầu thực hiện kế hoạch bàn giao dự án căn hộ Phú Đông Sky Garden trong quý 1/2024, và tiếp tục tung ra thị trường gần 800 căn hộ Phú Đông SkyOne (Dĩ An, Bình Dương) từ quý 3/2024. Trước Tết, doanh nghiệp này đã tổ chức một sự kiện ký kết hợp tác với ngân hàng MB Bank, trong đó, ngân hàng sẽ cung cấp hạn mức tín dụng 500 tỷ đồng để hỗ trợ triển khai dự án Phú Đông SkyOne.

Mở bán dự án Phú Đông SkyOne - Chủ đầu tư Phú Đông Group
Mở bán dự án Phú Đông SkyOne – Chủ đầu tư Phú Đông Group

Trong năm 2023, có phần kín tiếng, tuy nhiên khi bước vào năm 2024, TTC Land lại bắt đầu “đẩy mạnh” các hoạt động liên quan đến dự án. Ngoài việc liên tục cập nhật các sự kiện về dự án TTC Plaza Đà Nẵng, doanh nghiệp này cũng chào bán những căn hộ cao cấp giới hạn tại dự án Panomax River Villa (đường Đào Trí, quận 7), một động thái gây chú ý. Dự án căn hộ này trước đây đã “nằm im” chờ pháp lý và dự kiến sẽ bắt đầu bàn giao nhà vào quý 2/2025.

Chỉ sau 3 tháng từ khi công bố mua lại quỹ đất của Công ty Tâm Lực, Tập đoàn Gamuda Land đã tập trung để đưa dự án Eaton Park (Tp.Thủ Đức) quy mô 3,5 ha ra thị trường trong quý 2/2024. Dự án này “chào sân” với mức giá khởi điểm từ 7.000 USD/m2 (tương đương khoảng 170 triệu đồng/m2).

Ngay lân cận, Masterise Homes cũng đang lên kế hoạch khởi công phân khu cao tầng nằm trong đô thị The Global City (Tp.Thủ Đức). Theo kế hoạch, khu cao tầng này sẽ nhận đặt mua trước từ quý 1/2024 và có thể bán hàng từ quý 4 cùng năm.

Cũng ở đầu năm mới, Chủ tịch Tập đoàn Thaco Trần Bá Dương đã gửi thông điệp năm 2024 tới toàn thể cán bộ nhân viên. Theo thông điệp đó, THACO (Đại Quang Minh) đã đặt ra kế hoạch “khủng” cho năm 2024 với việc khởi công 12 dự án, trong đó có 2 dự án tại miền Bắc và 10 dự án tại miền Nam để đáp ứng kế hoạch phát triển hệ thống chuỗi Trung tâm thương mại của THISO giai đoạn 2024-2027.

Thang Long Real Group, bên cạnh dự án FIATO City tại Nhơn Trạch (Đồng Nai) sẽ tung ra thị trường trong các quý đầu năm 2024, cũng đang tích cực khởi động dự án FIATO Premier tại Tp.Thủ Đức (Tp.HCM). Dự án căn hộ này nằm cạnh tuyến đường vành đai 2 Tp.HCM.

Tập đoàn Vạn Phúc đang chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm chung cư cao cấp đầu tiên tại dự án khu đô thị Van Phúc City vào đầu năm 2024. Dự án này đã từng được dự kiến ra mắt thị trường vào năm 2023 nhưng đã gặp nhiều trở ngại trong quá trình triển khai.

Trong khi đó, Tập đoàn Novaland, đang trong quá trình tái cấu trúc, vẫn không ngừng đề xuất các dự án mới. Gần đây, họ đã đề xuất đầu tư vào một tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng có diện tích gần 437 ha tại khu vực Mũi Yến ở Bình Thuận, đồng thời đang làm việc với UBND tỉnh Lâm Đồng về dự án khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng, kết hợp vui chơi giải trí tại Cao Nguyên Lâm Viên.

Việc các chủ đầu tư khởi động hoạt động sớm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán hy vọng sẽ đem lại nguồn cung mới cho thị trường bất động sản ở miền Nam. Điều này cũng mở ra tín hiệu về nguồn cầu trong thời gian sắp tới. Trong thời gian qua, nhiều nhà đầu tư và người mua nhà đã rất mong đợi sự xuất hiện của các sản phẩm mới trên thị trường. Việc “tung lưới” ra khơi vào đầu năm 2024 giúp các chủ đầu tư phục hồi “phong độ” và tạo niềm tin mới cho người mua nhà.

Sản phẩm vừa túi tiền sẽ là xu hướng phát triển chính trong thời gian tới

Có nhiều nhận định cho rằng, bối cảnh thị trường bất động sản hiện nay đã thay đổi và doanh nghiệp cần phải điều chỉnh để thích nghi. Qua hơn một năm tái cấu trúc, đa phần các doanh nghiệp bất động sản đã điều chỉnh phương pháp kinh doanh, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường để tạo đà cho quá trình phục hồi trong những năm tiếp theo.

Trong loạt biện pháp nhằm giảm bớt khó khăn cho thị trường bất động sản, Thủ tướng Chính phủ đã giao nhiệm vụ cho Bộ Xây dựng nghiên cứu hướng dẫn các doanh nghiệp bất động sản giảm giá bán và điều chỉnh cơ cấu phân khúc sản phẩm. Thực tế, trong thời gian vừa qua, nhiều doanh nghiệp bất động sản đã điều chỉnh lại sản phẩm và giá cả để phản ánh đúng nhu cầu thị trường.

Ghi nhận diễn biến thị trường bất động sản phía Nam gần đây, một số dự án căn hộ đã có dấu hiệu tăng trưởng nhờ vào việc đưa ra giá cả hợp lý. Các doanh nghiệp đã nỗ lực tối ưu hóa chi phí để cung cấp sản phẩm với giá cả hợp lý, đồng thời tăng cường thanh khoản thị trường.

Các “phát súng” khởi đầu đầu tiên trong năm mới trên thị trường bất động sản phía Nam đã thúc đẩy việc phát triển các sản phẩm nhà vừa túi tiền, được xem là một sân chơi bền vững trên thị trường địa ốc.

Địa ốc phía Nam khởi động nguồn cung năm 2024
Sự trở lại của bất động sản vừa túi tiền

Trong một chia sẻ gần đây, đại diện của Tập đoàn Nam Long cho biết, nhà vừa túi tiền là việc cung cấp các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng trong từng phân khúc sản phẩm. Để chuẩn bị cho sự phục hồi, doanh nghiệp phải sẵn lòng hy sinh lợi ích nhỏ để hỗ trợ khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng cách áp dụng các chính sách hỗ trợ khách hàng.

Tương tự, đại diện của Phú Đông Group cũng cho biết rằng, doanh nghiệp tiếp tục tập trung nguồn lực vào việc phát triển các sản phẩm có nhu cầu cao, nhằm thúc đẩy thanh khoản thị trường. Trong tình hình khó khăn, doanh nghiệp phải xem xét các chi phí, bao gồm cả việc giảm lợi nhuận để cơ cấu giá cả sản phẩm sao cho hợp lý nhất đối với người mua.

Gần đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã đề xuất một số biện pháp cho Ngân hàng Nhà nước nhằm tăng cung cấp nhà ở vừa túi tiền. Theo HoREA, chìa khóa để giải quyết khó khăn cho thị trường bất động sản nằm ở việc phát triển nhà ở vừa túi tiền, một dòng sản phẩm được xem là bền vững trên thị trường địa ốc.

Sự khởi động sôi động của thị trường bất động sản đầu năm 2024 là tín hiệu tích cực cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường trong thời gian tới. Các doanh nghiệp cần tiếp tục tung ra các sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường và có chính sách hỗ trợ khách hàng hiệu quả để thu hút đầu tư.

admin

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN NGÔ GIA GROUP
Trụ sở chính: Số 28, đường 35, ấp Tân Bắc, xã Bình Minh, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai
Chi nhánh 2: 178, đường 111, khu dân cư Khang Điền, phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: 457 đường Man Thiện, phường Tăng Nhơn Phú A, TP Thủ Đức, TP. HCM

Website: https://ngogiagroup.com.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/tapdoanngogiagroup
Hotline: 19003482

Tin Liên Quan